Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

3 Loại nước uống cho bà bầu an thai con khỏe mẹ vui

Giai đoạn bầu nên uống gì để tốt cho con? Không ít các bà mẹ có chung câu hỏi này bởi ai cũng muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, trắng trẻo mập mạp. Mà gia đoạn mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng, người mẹ cần đặc biết chú ý trong ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong bụng. Vậy giai đoạn này nên bổ sung nước uống cho bà bầu thế nào cho tốt nhất?

Khi mang thai từng giai đoạn sẽ có những thay đổi về cơ thể mẹ và thai nhi. Khi đó chúng ta cần bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu mới giúp con khỏe, phát triển khỏe mạnh thông minh. Ngoài các đồ ăn giàu vitamin thì các mẹ bầu nên bổ sung nước uống tự nhiên giàu dinh dưỡng vừa dễ uống, thuận tiện lại đặc biệt tốt cho thai nhi. Dưới đây là 3 loại nước uống được tất cả bà mẹ tại Việt Nam đều uống trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, bạn chú ý từng giai đoạn sẽ chọn loại nước uống phù hợp. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để bổ sung dinh dưỡng cho phù hợp.

Nước uống cho bà bầu

Nước lọc

Nước lọc đặc biệt quan trọng đối với bà bầu. Uống thật nhiều nước lọc từ 2-3 lít mỗi ngày; trong suốt quá trình mang thai sẽ giúp tránh được tình trạng như đau đầu; buồn nôn, chuột rút, phù nề và chóng mặt, kích thích dạ con – điều này rất dễ dẫn đến trường hợp sẩy thai trong 3 tháng đầu. Bên cạnh đó, nước lọc còn giúp cho các bà bầu ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm niệu đạo; một hiện tượng rất phổ biến khi có thai.

Ngoài ra, nếu uống đủ nước, các bà bầu cũng sẽ giảm được nguy cơ viêm nhiễm. Các bà bầu nên sắp xếp để uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

Nước dừa

Nước dừa là loại nước quả có chứa nhiều loại khoáng chất như kali; canxi, magie cùng với đó là axit amin và vitamin nhóm A – B.

Nước uống cho bà bầu

Nước dừa không những là loại nước uống giàu dinh dưỡng; mà còn có khả năng bổ sung chất điện giải tuyệt vời khi mẹ bầu; không may bị tiêu chảy trong quá trình mang thai.

Với Axit lauric trong nước dừa, các bà mẹ còn có khả năng chống lại các virus; vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm nhiễm cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi cơ thể bà bầu vốn nhạy cảm và hệ miễn dịch yếu. Vì thế cần bổ sung đúng cách để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nước mía

Cũng tương tự như công dụng của nước dừa, nước mía cũng là thức uống thích hợp với các bà bầu. Trong nước mía có chứa khá nhiều đường (lên đến 70%), các loại khoáng chất như canxi, đồng, magie, kali, sắt…, các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác. Tất cả đều là những loại vi chất mẹ bầu cần bổ sung khi mang thai.

Uống nước mía là nươc uống cho bà bầu nếu bổ xung thường xuyên khi mang thai có thể giúp tăng nước ối và chống tình trạng chậm tăng cân ở thai nhi. Bên cạnh đó, các bà mẹ bị ốm nghén nặng còn có thể pha nước mía với nước cốt gừng, chia ra uống nhiều lần trong ngày sẽ tránh được tình trạng buồn nôn và giúp ăn ngon miệng hơn.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *