Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

6 siêu thực phẩm đặc biệt tốt giúp cải thiện chiều cao

cải thiện chiều cao

Làm thế nào để cải thiện chiều cao tốt nhất? Có rất nhiều cách để cải thiện chiều cao từ việc tập thể dục, bổ sung các chất tốt cho phát triển chiều cao, uống sữa, ăn thực phẩm cung cấp canxi kích thích phát triển của xương.

Dù rằng thực tế, chiều cao được quyết định bởi yếu tố gen di truyền nhưng nếu trong độ tuổi phát triển chiều cao, bạn bổ sung các thực phất thiết yếu hỗ trợ phát triển chiều cao cũng giúp cải thiện đáng kể chiều cao cơ thể. Bài viết dưới đây sẽ bật mí ngay cho bạn 6 thực phẩm “vàng” giảm cải thiện chiều cao tốt nhất cho mọi người.

Thịt gà

Giàu protein cùng với một số chất dinh dưỡng khác; thịt gà có thể là một sự bổ sung tuyệt vời; cho chế độ ăn uống lành mạnh.

Nó chứa hàm lượng lớn vitamin B12, một loại vitamin tan trong nước rất quan trọng; trong việc phát triển và duy trì chiều cao của bạn. Nó cũng chứa taurine, một loại axit amin; điều chỉnh sự hình thành và phát triển của xương.

Sữa chua

cải thiện chiều cao

Sữa chua chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào trong đó có cả protein; giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao.

Một số loại sữa chua cũng có chứa men vi sinh; là một loại vi khuẩn có lợi có thể giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Khoai lang

Khoai lang giàu vitamin A, ăn khoai lang có thể giúp bạn cải thiện xương; và phát triển chiều cao hoặc duy trì chiều cao của bạn. Chúng cũng chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan; có thể thúc đẩy sự tiêu hóa và sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Ngoài ra, khoai lang còn chứa một số chất dinh dưỡng khác như vitamin C; mangan, vitamin B6 và kali.

Phát triển chiều cao

Trứng

Trứng rất giàu protein và vitamin D, cùng với một số vi chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng; bao gồm vitamin D, có thể làm tăng sự hấp thụ canxi để giúp duy trì sức khỏe của xương. Các nghiên cứu cho thấy rằng, ăn trứng thường xuyên có thể liên quan đến việc tăng chiều cao.

Quả mọng

Các loại quả mọng chẳng hạn như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi và quả mâm xôi; đều chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Chúng đặc biệt giàu vitamin C, giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào và sửa chữa mô và nâng cao đề kháng của cơ thể.

Vitamin C cũng làm tăng quá trình tổng hợp collagen, đây là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu cho thấy collagen có thể làm tăng mật độ xương và cải thiện giúp xương chắc khỏe, điều này có thể giúp bạn phát triển chiều cao hoặc duy trì chiều cao của bạn.

Các loại quả mọng cũng cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất khác, bao gồm chất xơ, vitamin K và mangan.

Sữa

Sữa thường được coi là thành phần chính cho chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ. Nó cũng có thể giúp hỗ trợ tăng trưởng bằng cách cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của xương bao gồm canxi, phốt pho và magiê. Ngoài ra, sữa rất giàu protein, một cốc sữa (244ml) chứa khoảng 8gram chất dinh dưỡng.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *