Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

7 thực phẩm bổ thận lợi tiểu – Khuyến khích ăn thường xuyên

Thực phẩm bổ thận

Thận cơ quan đóng vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể; nó có nhiệm vụ chính là giúp thanh lọc cơ thể; đào thải độc tố ra khỏi máu; thông qua đường bài tiết nước tiểu. Vì thế bạn cần bổ sung thực phẩm bổ thận hàng ngày; mục đích giúp thận của chúng ta khỏe mạnh; làm việc tốt, lọc sạch độc tốt gây hại ra khỏi cơ thể.

Giữ cho cơ thể cũng như thận khỏe mạnh có nhiều phương pháp. Nhưng một phương pháp đơn giản, ngon bổ rẻ ;chính là bạn chỉ cần bổ sung những thực phẩm hàng ngày; trong bữa ăn và hoa quả sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Không chỉ lợi cho thận mà các thực phẩm dưới đây cũng giàu dinh dưỡng; giúp cơ thể chúng ta có đề kháng cao, tránh được nhiều bệnh tật.

Tỏi thay thế cho muối natri

Người có vấn đề về thận thường có hàm lượng muối natri cao trong cơ thể. Do vậy, tỏi sẽ giúp thay thế cho gia vị trong bữa ăn. Hơn nữa, tỏi có tính chất lợi tiểu giúp thải được lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể, tốt cho thận.

Thành phần của tỏi rất giàu vitamin C và vitamin B6, đều là những dưỡng chất có đặc tính chống viêm hiệu quả và là thực phẩm bổ thận giúp thận khỏe mạnh.

Súp lơ giàu vitamin C

Trong súp lơ xanh có rất nhiều dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B folate và chất xơ rất tốt cho cơ thể, giúp cân bằng lượng đường trong máu và giải độc tố cho thận.

Thực phẩm bổ thận

Ức gà chứa ít phốt pho

Thịt gà là thực phẩm không được khuyến cáo sử dụng nếu có vấn đề về thận, nhưng ức gà thì ngược lại. Phần thịt ức gà không da sẽ chứa ít phốt pho, natri và kali, có lợi cho sức khoẻ của thận.

Thực phẩm bổ thận

Bắp cải cung cấp nhiều chất xơ

Bắp cải là loại rau chứa đầy đủ hoạt chất phytochemical, một hoạt chất có khả năng phá vỡ kết cấu của các gốc tự do trước khi chúng phát triển thành các tế bào gây hại cho sức khoẻ con người.

Ngoài ra, bắp cải cũng cung cấp vitamin C, vitamin K và các chất xơ, thích hợp cho những người đang gặp vấn đề về thận.

Dứa hỗ trợ tiêu sỏi

Trong loại quả này có rất nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng giúp cho thận khoẻ mạnh hơn như vitamin C, vitamin B1, mangan, hữu cơ… Ngoài ra, dứa còn chứa ít kali, giúp hỗ trợ tiêu sỏi hiệu quả.

Củ cải tốt cho thận

Thực phẩm bổ thận

Củ cải cũng là một loại thực phẩm chứa ít kali và phốt pho, giúp cho thận khoẻ mạnh. Bạn có thể sử dụng củ cải thường xuyên vì loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin C, ngoài việc tốt cho thận thì còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người.

Lòng trắng trứng nhiều protein chất lượng cao

Mặc dù lòng đỏ trứng rất bổ dưỡng nhưng lại chứa nhiều phốt pho, không phù hợp với người yếu thận. Thế nhưng lòng trắng trứng lại bất ngờ có công dụng tốt cho thận.

Trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein chất lượng cao, thích hợp để bồi bổ cho những người vừa lọc thận hay sử dụng thường xuyên để tăng sức khoẻ cho thận.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *