Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

8 điều cần khắc cốt ghi tâm nếu không muốn dạ dày bị tổn thương

Dạ dày là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể mỗi người. Việc có một hệ dạ dày hoạt động tốt; sẽ có rất nhiều lợi ích trong các hoạt động thường ngày của bạn. Khá nhiều người trẻ không hề quan tâm nhiều đến vấn đề này; họ khá xem thường sức khỏe dạ dày của họ; lạm dụng các chất kích thích quá nhiều; khiến cho dạ dày bị tổn thương; thậm chí là tổn thương nặng nề nhưng họ lại không hề hay biết. Ngoài những loại nước uống có cồn; khá nhiều người còn có các sở thích cũng như các thói quen xấu; gây ảnh hưởng trực tiếp làm dạ dày bị tổn thương.

Chính vì thế mà ngay từ hôm nay bạn phải ghi nhớ được 8 thói quen này; chúng sẽ là một trong những liều thuốc bổ nhất dành cho dạ dày của bạn. Hãy quan tâm chúng và áp dụng vào mỗi ngày trong cuộc sống. Chủ động bảo vệ và xây dựng một chiếc bao tử khỏe mạnh; để giảm thiểu các tình trạng đau nhức và viêm loét hết mức có thể. Cùng bắt đầu ngay thôi nào!

Uống nước có ga, nhiều đường

Đây chính là thói quen thường có của rất nhiều người. Đặc biệt là khi đến những nơi có tiệc tụ họp bạn bè; rất hiếm ai có thể từ chối một ly nước có ga cả. Thế nhưng nếu bạn vẫn cứ tiếp tục thu nạp các loại nước uống này vào cơ thể; bạn sẽ khiến cơ thể mắc phải các căn bệnh nguy hiểm; nhất là bệnh tiểu đường. Thậm chí nếu quá lạm dụng bạn có thể sẽ mắc phải căn bệnh béo phì.

Uống nước có ga, nhiều đường

Ăn đồ cứng

Không nhai kỹ các thực phẩm cứng; là một trong những tác nhân gây hại rất nhiều đến dạ dày. Bạn còn có thể khiến dạ dày bị lở loét; thậm chí nếu nặng hơn còn dẫn đến lủng dạ dày.

Ăn đồ mốc, bẩn

Các loại vi khuẩn Helicobacter pylori có trong các thức ăn ẩm mốc; chính là một trong những kẻ thù của sức khỏe; đặc biệt là dạ dày của bạn.

Ăn quá khuya

Ăn quá khuya

Hãy loại bỏ thói quen ăn uống quá no trươc khi đi ngủ; chính chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trầm trọng. Thậm chí còn tạo cơ hội phát triền cho các bệnh liên quan đến béo phì. Nếu ăn quá nhiều vào buổi tối; dạ dày của bạn sẽ phải tiết ra nhiều dịch axit; thường xuyên xảy ra tình trạng này sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.

Bỏ bữa sáng 

Đừng nên bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất chính là bữa sáng. Chúng giúp bạn cung cấp năng lượng cho cả ngày dài; bỏ qua chúng sẽ làm cho dạ dày bị co thắt; khiến những cơn đau quanh vùng bụng và thậm chí còn làm ảnh hưởng đến hoạt động của bạn.

Ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh

Nếu tiếp thu quá nhanh lượng thức ăn vào cơ thể; phần dạ dày sẽ phải xử lý nốt những phần thức ăn chưa được nhai kỹ. Khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn; và điều này thực sự là không hề tốt cho sức khỏe bạn chút nào.

Uống sữa khi bụng đói

Sữa là một trong những loại nước uống có thể cung cấp cho bạn các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên để uống chúng trước khi ngủ lại là một chuyện khác; rất có thể chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian làm việc của dạ dày.

Căng thẳng

Căng thẳng

Khá ít người biết điều này; khi bạn căng thẳng chính cảm xúc của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Khiến cho chúng có thể thắt lại; thậm chí còn rối loạn các chức năng khác trong quá trình hoạt động.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *