Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Câu trả lời chính xác cho tinh trùng sống được bao lâu?

tinh trùng sống được bao lâu

Bạn có thể biết cần một tinh trùng và một trứng để sinh con, nhưng nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể không nhớ nhiều về tinh trùng từ lớp sinh học. Nếu vô sinh là một vấn đề đối với bạn và đối tác của bạn, nó sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản. Tinh trùng sống được bao lâu? Câu trả lời phụ thuộc vào một số điều, nhưng quan trọng nhất là vị trí của tinh trùng.

Trên bề mặt khô ráo, chẳng hạn như quần áo hoặc giường, tinh trùng đã chết vào thời điểm tinh dịch đã khô. Trong nước, chẳng hạn như bồn tắm nước ấm hoặc bồn tắm nước nóng, chúng có thể sẽ sống lâu hơn vì chúng phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt và ấm áp. Nhưng khả năng tinh trùng trong bồn nước sẽ tìm thấy đường vào bên trong cơ thể phụ nữ và khiến họ có thai là cực kỳ thấp. Khi tinh trùng vào bên trong cơ thể phụ nữ, chúng có thể sống đến 5 ngày. Nếu bạn là một người đàn ông và bạn quan hệ tình dục thậm chí vài ngày trước khi bạn tình của bạn rụng trứng, có khả năng họ có thai.

tinh trùng sống được bao lâu

Câu trả lời chính xác cho tinh trùng sống được bao lâu?

Trong một “cuộc chiến”, trung bình có 39 triệu “tinh binh” xuất quân. Trong khi chỉ một số tinh trùng tiếp tục nhận nhiệm vụ duy trì giống nòi, hầu hết sẽ chết đi, theo Insider.
Nhưng chết sớm hay muộn lại tùy thuộc vào điều kiện ẩm độ và nhiệt độ của môi trường.

Trên da hoặc các bề mặt, tinh trùng sống được bao lâu?

Tiến sĩ Kimberly Langdon; từ Đại học bang Ohio (Mỹ); cho biết mặc dù tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tuổi của “nhà sản xuất”, nhưng phần lớn tinh trùng sẽ chết trong vòng 15 đến 30 phút trên da hoặc các bề mặt, theo Insider.
Cần lưu ý rằng; cho dù bề mặt là gì; nếu chất dịch bảo vệ các tinh trùng này – mà khô đi, thì các “anh chàng” sẽ tiêu ngay và không thể làm nhiệm vụ duy trì giống nòi được nữa.
Ngoài sức khỏe và tuổi tác của “nhà sản xuất”, thì nhiệt độ và độ ẩm cũng quyết định tuổi thọ của các tinh trùng sau khi đã “xuất quân”, bác sĩ Michael A. Witt, chuyên gia nam khoa tại Hiệp hội về sinh sản nam của Mỹ (Reproductive Biology Associates) cho biết.
Ví dụ, trên ga trải giường khô, lạnh, các tinh trùng như cá lên cạn, có thể chết nhanh. Nhưng trên bề mặt ấm như da người, có thể thọ hơn chút đỉnh.
Tiến sĩ Langdon cho biết; mặc dù các tinh trùng có thể trú ngụ trên da hoặc bên ngoài cơ thể trong thời gian ngắn; nhưng khả năng kết hợp với trứng và “sản xuất” em bé là rất thấp; theo Insider.
suy giảm tinh trùng

Trong “vùng cấm địa”, tinh trùng có thể sống được bao lâu?

Câu trả lời là khá thọ, có thể lên đến 5 ngày. Tinh trùng nhanh nhất có thể chỉ mất vài phút; sau khi “xuất quân” để vượt qua đoạn đường của “vùng cấm địa”; nhằm tới đích gặp trứng.
Tuy nhiên, việc “sản xuất” em bé chỉ có thể xảy ra nếu trứng tình cờ đi qua ống dẫn trứng; trong vòng 5 ngày kể từ khi các tinh trùng đến đích.
Thông tin đem lại cho các bạn rất hữu ích phải không nào? Nhớ theo dõi để biết thêm thông tin về sức khỏe giới tính nhé!
Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *