Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Trẻ Em

Chia khẩu phần và thức ăn hợp lý giúp cung cấp các chất đầy đủ cho trẻ dưới 3 tuổi mẹ cần lưu ý

bé yêu

Cơ thể của các bé dưới 3 tuổi thường sẽ khá yếu mềm; đặc biệt là các khớp xương cũng như cá bộ phận quan trọng. Vì đang trong quá trình phát triển của bé; nếu mẹ không biết cách phân bố chế độ ăn cho con hợp lý; sẽ rất có thể con yêu phải mắc một số bệnh khá đáng tiếc. Vì vậy một món ăn cung cấp các chất đầy đủ dinh dưỡng cho bé; chính là một trong những yếu tố quan trọng; góp phần vào việc xây dựng và hình thành các cơ quan đầu não; cũng như sức đề kháng của bé.

Vậy nếu đã có cho mình những món ăn phù hợp với bé yêu; tại sao bạn không thử nhìn lại chế độ ăn của bé. Đừng bỏ qua 6 chế độ đặc biệt dành riêng cho các bé dưới 3 tuổi. Các mẹ nên áp dụng chúng để có thể hỗ trợ phần nào cho sự phát triển của con. Đừng nên nhầm lẫn trong việc chọn lựa đồ ăn và lên thực đơn hay chế độ ăn uống hợp lý. Rất có thể bạn sẽ chính là người mẹ tuyệt vời mà con bạn cần phải có trong đời.

Thức ăn cần được chế biến theo công thức

Nên chú trọng các món ăn được làm từ thành phần mềm, với số lượng ít cho bé. Trước khi cho bé tiếp xúc và thích nghi với khẩu phần ăn từ cứng và số lượng nhiều. Bạn cũng nên cho bé ăn những món ăn có thể hỗ trợ cho việc rèn luyện cơ nhai; vì ở độ tuổi này hầu hết các bé đều đã mọc răng hàm.

Nên chú trọng các món ăn được làm từ thành phần mềm, với số lượng ít cho bé.

Chính vì thế mà nên thái và băm các khẩu phần ăn; thay vì đem chúng đi xay. Nấu chúng cho đến khi đạt được độ mềm vừa ý; là có thể giúp bé có một món ngon trọn vị.

Không bắt trẻ ăn chung chế độ ăn của bạn

Nên chuẩn bị một khẩu phần cũng như chế độ ăn riêng cho bé yêu; ngay sau khi quyết định cai sữa mẹ cho con. Đừng nên cho con ăn chung khẩu phần ăn của người lớn; điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống tiêu hóa của con.

Chia bữa cho con

cung cấp các chất đầy đủ cho con trong nhiều bữa

Hãy thực hiện việc chia nhỏ các bữa ăn của con; trung bình một ngày một đứa trẻ nên có khoảng 5 đến 6 bữa ăn.

Thay đổi cách chế biến món ăn

Hãy luôn tìm cách làm các công thức để chế biến món ăn cho bé đa dạng hơn. Giúp bé không bị ngán khi ăn đi ăn lại một món ăn.

Cắt giảm đồ ngọt

Đừng nên cho con ăn quá nhiều các sản phẩm được làm từ đường

Đừng nên cho con ăn quá nhiều các sản phẩm được làm từ đường; đặc biệt là các loại kẹo và bánh… Vì khi ăn chúng bé sẽ cảm thấy no và không muốn tiếp thu thêm phần ăn nào nữa. Đặc biệt là các chất acid từ các loại thực phẩm này; có thể chuyển hóa và ở lại trong các kẽ răng; gây sâu răng và một số bệnh về khoang miệng. Nếu muốn bạn nên bé tiếp xúc với các loại bánh kẹo sau bữa ăn; ngoài ra còn phải vệ sinh sạch sẽ trước khi đi ngủ.

Bổ sung nước

Để bé có thể hấp thu tốt các nguồn thực phẩm mà mẹ cung cấp; cũng như hệ tiêu hóa được hoạt động mạnh mẽ hơn; mẹ nên cho con uống nhiều và đủ nước mỗi ngày. Điều này góp phần làm cho bé có thể loại bỏ ra ngoài các chất độc hại và cặn bã; còn tồn đọng trong cơ thể một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Nguồn: Viendinhduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *