Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Cô gái bị nhiễm trùng “vùng kín” sau khi “tân trang” tại cơ sở làm đẹp

nhiễm trùng "vùng kín"

Một thời gian gần đây, mạng xã hội đang lan truyền thông tin về vụ một cô gái bị nhiễm trùng “vùng kín” sau khi đi tân trang lại tại một cơ sở làm đẹp. Nguyên nhân là do cô ta đã chọn cơ sở làm đẹp không có uy tín, không có bất cứ giấy tờ chứng nhận trình độ của các bác sĩ làm việc tại đây. Sau khi bị vỡ lở, cô đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện lớn. Đây cũng là bài học cho tất cả những bạn nào đang có ý định làm đẹp vùng kín. Không ai cấm bạn làm đẹp; nhưng bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để không xảy ra chuyện đáng tiếc như cô gái sẽ được chúng tôi đề cập sau đây.

Không có chuyện chúng tôi bêu xấu hay có ý xấu; chúng tôi chỉ coi đây là một bài học vô cùng quý giá cho các quý cô đang có định làm đẹp nói chung và “trùng tu” vùng kín nói riêng.

nhiễm trùng "vùng kín"

 

Bệnh nhân nữ 24 tuổi bị nhiễm trùng “vùng kín”

Các bác sĩ Khoa Phụ sản của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 24 tuổi bị nhiễm trùng “vùng kín” nặng sau khi tân trang tại một cơ sở làm đẹp. Theo lời của bệnh nhân, trước đó bệnh nhân có làm đẹp “vùng kín” tại một cơ sở spa – thẩm mỹ tư nhân. Sau 7 giờ chỉnh sửa, bệnh nhân thấy chảy máu sưng đau tầng sinh môn nên đến bệnh viện khám.

Tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có tình trạng nhiễm trùng, khối máu tụ to đường kính 8 cm đè đẩy âm đạo; chỉ khâu sát môi lớn, toàn bộ môi bé âm đạo bị cắt sát đến vùng tiền đình. Các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh mạnh toàn thân, cắt chỉ khâu lấy khối máu tụ đặt dẫn lưu làm sạch khâu cầm máu. Bệnh nhân được chăm sóc vệ sinh tại chỗ hằng ngày, đặt thuốc âm đạo…  Hiện tại, bệnh nhân được uống kháng sinh, uống chống phù nề, ổn định và ra viện. Tuy nhiên, theo bác sĩ điều trị, bệnh nhân vẫn có nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa về sau.

nhiễm trùng "vùng kín"

Đừng để “tiền mất tật mang”

Bác sĩ Trần Minh Trang; Khoa Phụ sản (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108); cho biết phẫu thuật thẩm mỹ; đặc biệt là thẩm mỹ vùng kín; hiện là dịch vụ được không ít phụ nữ quan tâm và lựa chọn nhằm khắc phục những khuyết điểm, sẹo xấu sau sinh; lấy lại vẻ quyến rũ, tự tin nơi vùng kín. Tuy nhiên, vì ham lợi nhuận, nhiều cơ sở thẩm mỹ tư nhân tự phát đã tự ý mở thêm dịch vụ thẩm mỹ vùng kín, chèo kéo khách hàng với giá rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí là 25-30% giá dịch vụ tại các cơ sở chính thống.

Bác sĩ khuyến cáo chị em cần tìm hiểu kỹ về thông tin cơ sở thẩm mỹ; thông tin bác sĩ thực hiện tránh tiền mất, tật mang. Không nên ham giá rẻ; mà làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không có trình độ chuyên môn; vì vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn vùng tầng sinh môn rất nhạy cảm. Làm đẹp thì không ai ngăn cản bạn; nhưng hãy chọn những cơ sở uy tín để không có trường hợp xấu xảy ra nhé! Cập nhật những thông tin mới nhất ở những bài viết tiếp theo nhé!

Nguồn: Nld.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *