Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Để ý ngay 7 dấu hiệu của môi – Phòng tránh được một số bệnh kịp thời

Có rất nhiều người đã từng nói; nếu muốn biết bản thân có vấn đề về bệnh tật nào hay không; hãy nhìn trạng thái của đôi môi. Chúng có thể nói lên được tình trạng bệnh của bạn; thậm chí nhờ màu sắc cũng như trạng thái của môi; mà nhiều người đã có thể nhận biết các bệnh nguy hiểm từ sớm; giúp họ có thời gian chữa trị kịp thời hơn. Chính vì thế mà môi được coi là một bộ phận; có thể giúp cho người ta quan sát và nhận biết; phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm thông qua các dấu hiệu của môi.

Dưới đây chính là những tình trạng của môi; báo hiệu cho bạn những căn bệnh đang rình rập trong cơ thể. Hãy áp dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày; chí sẻ rộng rãi cho những người thân và bạn bè. Để chính họ cũng có thể kịp thời nhận biết các tình trạng bệnh; có thể kịp thời cứu chữa khi căn bệnh chưa phát triển nguy hiểm. Ngoài ra chính bạn cũng có thể nhìn nhận sắc thái môi của mọi người; sau đó cảnh báo cho họ về những căn bệnh có thể họ sẽ gặp phải.

Môi đỏ tươi: Vấn đề về hô hấp

Môi đỏ tươi là dấu hiệu mao mạch đang có các triệu chứng sưng tấy bất thường. Khác với môi hồng hào bình thường; việc môi có màu đỏ tươi có thể đang cảnh báo bạn các loại bệnh liên quan đến hô hấp.

Môi nhợt nhạt: Thiếu máu

Môi nhợt nhạt: Thiếu máu

Đây chính là hiện tượng của việc lưu thông máu đang kém hơn bình thường. Do phần máu không thể đủ để có thể truyền đến môi; nên bạn cần phải bổ sung các loại dưỡng chất và thực phẩm phù hợp.

Môi tím tái: Suy giảm chức năng đường ruột, gan và thận

Khi môi có những dấu hiệu tím tái; bạn nên chú trọng vào việc ăn uống điều độ hơn. Hạn chế các loại thức ăn chứa quá nhiều dầu mỡ. Đặc biệt là rượu bia; vì chúng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến thận và gan của bạn. Hãy bổ sung cho phần cơm một ít đậu đỏ để có thể cải thiện tình hình này nhé!

Môi dày hơn bình thường: Ruột già hoạt động kém

Môi dày hơn bình thường: Ruột già hoạt động kém

Đây chính là dấu hiệu cho thấy việc hô hấp và các cơ cơ quan tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng. Do dạ dày đang chứa quá nhiều thức ăn calorie khiến môi trên bị sưng. Riêng phần môi dưới; bạn nên để ý đến chế độ ăn uống; rất có thể đường ruột đang gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Nhiều đường viền ở môi dưới: Suy giảm chức năng sinh sản

Dấu hiệu của môi như trên chỉ xuất hiện khi các nội tiết tố sinh dục của bạn có xu hướng giảm. Từ đó báo hiệu cho bạn các vấn đề về cơ quan sinh sản. Việc cần làm ngay lúc này là hạn chế đồ mặn; bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

Môi trên khô: Nóng dạ dày

Môi trên khô: Nóng dạ dày

Hãy điều chỉnh lại thói quen ăn uống hằng ngày; bằng việc nhai chậm để thức ăn có thể được tiêu hóa một cách dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng nên bổ sung các loại rau xanh, ngao… để làm dịu và làm mát dạy dày.

Nhân trung không rõ nét: Tim, dạ dày, tụy yếu

Là một trong những dấu hiệu khá nguy hiểm; bạn cần phải cân nhắc lại những loại thực phẩm đã nạp vào cơ thể. Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường; giảm gánh nặng cho dạ dày; giúp cho tuyến tụy và chức năng tình dục được cải thiện hơn.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *