Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Điểm qua những thói quen gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt

Trong cuộc sống ta thường hay làm một việc gì đó dựa vào thói quen trong tiềm thức và hành động của ta. Chính vì làm những việc theo cách của mình mà họ có thể làm rất nhanh. Vì vậy chúng ta thường xuyên đọc được những mẫu chuyện có liên quan đến các thói quen; từ chuyện buồn cho đến chuyện vui. Có thể thấy một thói quen tốt sẽ làm cho con người bạn tốt. Nhưng một thói quen xấu có thể làm hại cho chính bạn. Đặc biệt chính là phần mắt; một bộ phận quan trọng của mỗi con người.

Bảo vệ mắt chính là một trong những công chuyện quan trọng; thế nhưng lại ít có ai có thể bảo vệ chúng một cách đúng đắn. Thậm chí còn có những hành động và thói quen; khiến cho mắt càng ngày càng bị tác động xấu; dẫn đến hệ quả làm mờ mắt; cận và loạn mắt. Do đó bạn nên nắm giữ các hành động không nên làm dưới đây. Chúng sẽ là một trong những biện pháp tự nhiên; giúp bạn bảo vệ được độ sáng và cân bằng của mắt. Chính vì vậy mà bạn đừng nên bỏ lỡ các mẹo nhỏ này nhé!

Không đeo kính

Đeo kính chống tia UV

Không chỉ đeo kính mỗi khi đi biển; bạn cần thực hiện hành động này ở mọi loại mùa và thời tiết. Khi đi ra bên ngoài, mắt sẽ có nguy cơ phải tiếp xúc với các tia UV gây hại thường xuyên; thế nhưng nếu không được bảo vệ chúng rất có thể gây ra các loại bệnh khó chữa. Một trong số đó chính là bệnh võng mạc; đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng. Thậm chí là ngay cả khi bạn tiếp xúc với mặt nước có phản chiếu ánh nắng; mắt bạn cũng sẽ bị tổn thương khá nhiều. Nếu nghiêm trọng còn có thể gây mù vĩnh viễn.

Không bôi kem chống nắng ở mí mắt

bôi kem chống nắng ở mí mắt

Đây chính là điều mà ít người nghĩ tới hay thực hiện; tuy nhiên nếu bạn thường xuyên làm điều này; bạn có thể giúp cho mắt được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại, đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Thậm chí chúng còn là cách để bạn phòng chống căn bệnh ung thư da. Vì vậy hãy tạo ngay thói quen bôi kem chống nắng tại mí; cẩn thận đừng để kem rơi vào phần mắt. Hãy chú ý loại kem của bạn đang sử dụng; có thể phù hợp với phần da nhạy cảm như vị trí mắt hay không nhé!

Dụi mắt liên tục

Đừng dụi tay lên mắt quá nhiều; chúng sẽ khiến cho phần giác mạc dần trở nên bị yếu và mỏi đi. Thay vào đó hãy sử dụng các lọ thuốc nhỏ mắt thông dụng. Trong những trường hợp bị cộm và ngứa; hãy chỉ nhẹ nhàng nhắm mắt sau đó mở ra lại. Đây là một cách đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian để tập làm quen với chúng.

Bật điều hòa suốt ngày

Bật điều hòa suốt ngày

Một trong những điều cấm kị là không nên ở trong phòng điều hòa được bật liên tục cả ngày lẫn đêm. Chúng rất có thể khiến độ ẩm trong phòng tăng cao; theo đó khả năng mắt khô cũng sẽ tăng cao; dần dần chúng sẽ làm cho thị lực của bạn yếu hơn những người bình thường. Chính vì vậy bạn nên hạn chế bật máy điều hòa quá nhiều; hãy sử dụng chúng trong những tình huống bắt buộc và cần thiết.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *