Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Đột quỵ – Nên và không nên ăn các loại thực phẩm nào?

Một trong những căn bệnh đáng sợ nhất đối với mọi lứa tuổi; đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên đó chính là đột quỵ. Đây là một trong những nguyên nhân chính; dẫn đến những hậu quả thương tâm cho nhiều người. Có rất nhiều trường hợp phải ra đi vì căn bệnh ác tính này; để lại nhiều sự tiếc nuối và lo sợ cho những thế hệ sau. Vì khi độ tuổi càng lớn; nguy cơ mắc bệnh đột quỵ sẽ càng cao; đừng xem thường căn bệnh này vì chính chúng có thể xảy đến bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho chính bạn và người thân.
Vì vậy phải luôn biết cách phòng tránh căn bệnh này bằng cách rèn luyện cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó hãy luôn bổ sung các loại thực phẩm cần thiết; tránh xa các món ăn có hại cho cơ thể. Có như vậy bạn mới có thể bảo đảm sức khỏe cho bản thân; đồng thời là bảo vệ chính sức khỏe của những người thân yêu bên cạnh. Hãy cùng tìm hiểu ngay các món ăn nên và không nên dưới đây; để chắc chắn việc phòng chống bệnh đột quỵ được diễn ra tốt đẹp.

Các thực phẩm ngăn ngừa đột quỵ

Rau xanh

Trong rau có chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể;

Trong rau có chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể; góp phần ngăn ngừa các loại bệnh nguy hiểm cho cơ thể và đặc biệt là đột quỵ.

Chocolate

Là một loại thức ăn ngọt có khả năng ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư. Tuy nhiên chúng chỉ có thể phát huy tác dụng cao nhất; nếu bạn sử dụng chúng với hàm lượng cacao lớn.

Cam quýt

Là hai loại trái cây cực kì quen thuộc với chúng ta

Là hai loại trái cây cực kì quen thuộc với chúng ta; tuy nhiên rất ít người có thể biết được công dụng thực sự của chúng. Cam và quýt có thể là những loại trái cây giảm thiểu tình trạng đột quỵ lên đến 19%.

Các loại ngũ cốc

Nếu mỗi ngày bạn thu nạp vào cơ thể 3 phần ngũ cốc được để nguyên hạt; thì rất có thể chính bạn đang chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Không lo những trường hợp đột quỵ và các căn bệnh nguy hiểm có thể xảy đến.

Tỏi

Tỏi có chứa những chất khá quan trọng

Tỏi có chứa những chất khá quan trọng; góp phần làm giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 50%.

Cà chua

Cà chua có thể ngăn ngừa được các triệu chứng đột quỵ bằng chính các chất lycopene có trong chúng. Vì vậy mà khá nhiều chuyên gia cho rằng việc ăn cà chua mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Cà phê và trà xanh

Cà phê và trà xanh

Bạn sẽ giảm được 20% đột quỵ nếu như có thể nạp vào cơ thể những ly cà phê nguyên chất mỗi ngày. Đặc biệt nếu bạn là người thích thưởng thức những tách trà xanh; thậm chí bạn còn giúp bạn thân giảm được 14% tình trạng xảy ra căn bệnh nguy hiểm này.

Thực phẩm giàu kali

Điển hình là khoai lang, chuối hay rau xanh và đậu chính là các loại thực phẩm chứa kali; hạ thấp phần trăm đột quỵ đáng kể mà ít ai biết đến.

Thực phẩm giàu magie

Hãy bổ sung cho cơ thể các loại giàu magie như ngũ cốc nguyên hạt

Hãy bổ sung cho cơ thể các loại giàu magie như ngũ cốc nguyên hạt hay đậu và rau xanh; điều này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho bạn một cách tốt nhất.

Thực phẩm nên tránh

  • Các loại thức ăn có chứa cholesterol quá nhiều
  • Đồ ăn quá mặn
  • Sản phẩm bơ sữa có thể sinh ra Axit uric gây hại cơ thể
  • Thịt

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.