Các thực phẩm ngăn ngừa đột quỵ
Rau xanh
Trong rau có chứa rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể; góp phần ngăn ngừa các loại bệnh nguy hiểm cho cơ thể và đặc biệt là đột quỵ.
Chocolate
Là một loại thức ăn ngọt có khả năng ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư. Tuy nhiên chúng chỉ có thể phát huy tác dụng cao nhất; nếu bạn sử dụng chúng với hàm lượng cacao lớn.
Cam quýt
Là hai loại trái cây cực kì quen thuộc với chúng ta; tuy nhiên rất ít người có thể biết được công dụng thực sự của chúng. Cam và quýt có thể là những loại trái cây giảm thiểu tình trạng đột quỵ lên đến 19%.
Các loại ngũ cốc
Nếu mỗi ngày bạn thu nạp vào cơ thể 3 phần ngũ cốc được để nguyên hạt; thì rất có thể chính bạn đang chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Không lo những trường hợp đột quỵ và các căn bệnh nguy hiểm có thể xảy đến.
Tỏi
Tỏi có chứa những chất khá quan trọng; góp phần làm giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 50%.
Cà chua
Cà chua có thể ngăn ngừa được các triệu chứng đột quỵ bằng chính các chất lycopene có trong chúng. Vì vậy mà khá nhiều chuyên gia cho rằng việc ăn cà chua mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Cà phê và trà xanh
Bạn sẽ giảm được 20% đột quỵ nếu như có thể nạp vào cơ thể những ly cà phê nguyên chất mỗi ngày. Đặc biệt nếu bạn là người thích thưởng thức những tách trà xanh; thậm chí bạn còn giúp bạn thân giảm được 14% tình trạng xảy ra căn bệnh nguy hiểm này.
Thực phẩm giàu kali
Điển hình là khoai lang, chuối hay rau xanh và đậu chính là các loại thực phẩm chứa kali; hạ thấp phần trăm đột quỵ đáng kể mà ít ai biết đến.
Thực phẩm giàu magie
Hãy bổ sung cho cơ thể các loại giàu magie như ngũ cốc nguyên hạt hay đậu và rau xanh; điều này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho bạn một cách tốt nhất.
Thực phẩm nên tránh
- Các loại thức ăn có chứa cholesterol quá nhiều
- Đồ ăn quá mặn
- Sản phẩm bơ sữa có thể sinh ra Axit uric gây hại cơ thể
- Thịt
Nguồn: Vietnamnet.vn