Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Dưỡng chất có ở trong cá chống lại ung thư

chống lại ung thư

Axit béo không no có vai trò cần thiết lớn đối với sức khỏe con người. Tuy vậy , cơ thể tất cả mọi người lại không thể tự kiểm soát tổng hợp được chúng. Dưỡng chất có ở trong cá chống lại ung thư mà mọi người nên biết

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra về tính năng chống lại ung thư của omega-3 có trong cá.  Omega-3 là axit béo không bão hòa hiện diện tự nhiên có các loại cá; nhất là những loại cá béo như: cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá chắm… Khi được nạp đủ ở độ vừa phải; các  chất béo bão hòa đa sẽ làm giảm nguy cơ vữa động mạch; giúp bảo vệ tim ; và nhất là khả năng ức chế và  diệt trừ tế bào ung thư.

Những hữu ích của các axit béo omega-3 ;có trong cá ; được cho là do có chất  axit eicosapentaenoic  và axit docosahexaenoic 

Những nghiên cứu báo cáo gần đây;  đã cho thấy rằng; phần  axit béo omega-3 dung nạp trong những năm đầu tiên của con người; nó  đóng một vai trò rất lớn  trong việc làm giảm nguy cơ ung thư vú về sau.

Một nghiên cứu  khoa học cũng đã chứng minh rằng;  chế độ ăn nhiều cá ; sẽ giảm nguy cơ bị ung thư phổi tới 21%;  tính năng này cũng được làm rõ là do  lượng axit béo omega-3 giàu có có trong cá.

Dưỡng chất có ở trong cá chống lại ung thư

chống lại ung thư

Sử dụng nhiều cá béo cũng có thể làm cho chúng ta chống lại ung thư miệng và da ở giai đoạn sớm và muộn. Các axit béo ức chế một cách chọn lọc sự tăng trưởng của các tế bào ác tính và tiền ác tính ở liều không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường.

Thực tế chỉ ra rằng; việc các loại cá biển sâu chiếm một tỷ lệ lớn trong mâm cơm của người Nhật , là một trong những lý do khiến họ có tỷ lệ sống tiếp sau khi được chẩn đoán mắc ung thư ở mức rất cao.

Ró nhất , theo một báo cáo được Nhật tuyên bố gần gây, thì tỷ lệ bệnh nhân ung thư sống thêm ba năm ở đất nước này lên đến 71,3%; tỷ lệ sống từ 5 năm trở lên của bệnh nhân ung thư đạt mức 65,8%; thậm chí, tỷ lệ sống 10 năm trở lên của bệnh nhân ung thư ở nước này cũng lên đến 57,2%.

Lượng omega-3 được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị là 1000 mg EPA và DHA mỗi ngày. Với trẻ em từ 1 đến 8 tuổi nên hấp thu từ 433 đến 600 miligram EPA và DHA. Lượng này có thể đạt được qua chế độ ăn bằng cách phối hợp hai đến ba khẩu phần cá mỗi tuần.

Những lợi ích khác của việc ăn cá

chống lại ung thư

Bên cạnh ung thư, các chuyên gia đã chứng minh, chế độ ăn nhiều cá còn giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe khác  sau:

  • Bệnh tim mạch: Một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Sinh lý học Mỹ cho thấy rằng, ăn cá béo cũng có thể bảo vệ tim trong những thời điểm căng thẳng về tinh thần.
  • Sa sút trí tuệ: Ăn cá mỗi tuần có thể bảo vệ bạn khỏi chứng sa sút trí tuệ. Các loại cá có dầu như cá hồi, cá thu hay cá mòi có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer. Các axit béo omega-3 trong cá có khả năng tiêu diệt các protein gây hại cho trí nhớ và khả năng tư duy.
  • Viêm khớp dạng thấp: Một nghiên cứu cho thấy rằng, hấp thu ít nhất 0.21 gam axit béo omega-3 mỗi ngày làm giảm 52% nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp.
  • Trầm cảm sau sinh: Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn cá có dầu trong khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh. Do vậy, phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn cá 2-3 lần trong một tuần.

Nguồn: Daidoanket.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *