Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Giữ cho đường ruột khỏe mạnh bằng cách ăn uống và ngủ nghỉ có khoa học

Có rất nhiều người xe trọng các vấn đề về sức khỏe; họ thường xuyên tập thể dục thể thao; ăn uống và ngủ nghỉ có chế độ hợp lý. Vì vậy những người này thường rất khỏe mạnh và năng động; họ ít gặp phải những căn bệnh nguy hiểm; đặc biệt có một vóc dáng vô cùng săn chắc. Nếu hỏi họ xem trọng bộ phận nào trong cơ thể nhất; có lẽ câu trả lời bạn nhận được chính là về đường ruột. Không sai; nếu bạn có một đường ruột khỏe mạnh; việc hấp thu các chất dinh dưỡng cũng sẽ diễn biến tốt hơn; cơ thể cũng vì thế mà trở nên nhẹ nhàng và khỏe khoắn hơn.

Dưới đây chính là những điều bạn nên áp dụng chúng trong mọi hoạt động ăn uống và ngủ nghỉ hằng ngày. Tuy chỉ là những mẹo vô cùng nhỏ nhặt; song chúng lại có thể giúp bạn né tránh được rất nhiều các thể loại bệnh nguy hiểm khác nhau. Có rất nhiều người đã từng áp dụng chúng; biến chúng thành thói quen hằng ngày của họ; và kết quả là sức khỏe của họ dường như là được bồi bổ đáng kể.

Ngủ nghiêng về bên trái

Hành động này sẽ làm cho việc tiêu hóa được diễn ra một cách dễ dàng hơn. Vì một phần hệ tiêu hóa được nằm bên trái cơ thể; nếu bạn nằm nghiêng về bên trái trong lúc ngủ; chính là đang tạo điều kiện cho các thức ăn có thể dễ dàng di chuyển xuống ruột non. Thậm chí chúng còn có thể giúp bạn giảm thiểu tình trạng ợ chua.

Ăn nhiều chất xơ và thực phẩm lên men

Ăn nhiều chất xơ và thực phẩm lên men

Việc đi vệ sinh có dễ dàng hay không đều phụ thuộc vào các thức ăn mà bạn đã nạp vào cơ thể. Nếu bạn bổ sung nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn của mình; hoặc những loại thực phẩm được lên men; bạn cũng có thể giúp cho vấn đề đường ruột của mình được giải quyết.

Tránh thức ăn khó tiêu hóa

Đã bao giờ bạn cảm thấy bụng phình trướng và đầy hơi sau khi ăn quá nhiều các món ăn dầu mỡ hay chưa? Đó cũng chính là một trong những nguyên do ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Chính chúng sẽ khiến bạn mất tập trung trong nhiều việc. Vì vậy thay vì nạp các loại chất gây hại cho cơ thể; tại sao bạn không thử thêm các loại rau quả và thịt nạc cho khẩu phần ă của mình. Chúng sẽ rất có ích nếu bạn áp dụng chúng ngay hôm nay đấy!

Cố gắng ngồi một chỗ khi ăn

Cố gắng ngồi một chỗ khi ăn

Nếu bạn vừa đi lại và vừa thu nạp thức ăn vào cơ thể; rất có khả năng bạn sẽ cảm thấy nhanh đói hơn. Hãy hạn chế việc này hết mức có thể; ngồi im trong lúc ăn còn giúp cải thiện được quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Uống nước đều đặn

Đây là một thói quen nên hình thành ở mọi người; khi cơ thể được nạp đủ lượng nước; sẽ có thể hoạt động một cách trơn tru và bài tiết tốt hơn.

Ăn vào những giờ nhất định

Ăn vào những giờ nhất định

Là một trong những thói quen khó ai có thể áp dụng được. Việc phân chia thời gian sinh học cho cơ thể là một trong những việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và tuân thủ nguyên tắc của bản thân. Chính vì vậy mà nếu muốn bảo vệ hệ đường ruột; hoặc tất cả những bộ phận khác trên cơ thể; hãy tạo lập ngay cho mình một giờ giấc sinh học hợp lý.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *