Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Liệu đi bộ có thể giúp bạn giảm cân hay không? Đây là câu trả lời

đi bộ

Đi bộ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời có thể giúp giảm cân và mang lại những lợi ích sức khỏe khác. Tuy nhiên, so với các hình thức tập thể dục khác, nhiều người không xem đi bộ là hiệu quả để giảm cân. Bài viết này giải thích liệu đi bộ một giờ mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân hay không.

Bằng cách tăng cường độ đi bộ, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn. Hãy thử tăng tốc độ của bạn hoặc đi bộ trên những ngọn đồi dốc, địa hình không bằng phẳng hoặc bề mặt mềm như cát hoặc cỏ. Mặc dù một trong những lợi ích của việc đi bộ để tập thể dục là nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào, nhưng đi bộ với tạ cầm tay hoặc áo vest có trọng lượng cũng có thể tăng cường độ tập.

Đi bộ đốt cháy calo

Sự đơn giản của việc đi bộ khiến nó trở thành một hoạt động hấp dẫn đối với nhiều người; đặc biệt là những người muốn đốt cháy thêm calo. Số lượng calo bạn đốt cháy được khi đi bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố; đặc biệt là trọng lượng và tốc độ đi bộ của bạn.

chạy bộ

Để tham khảo, tốc độ đi bộ trung bình là 4,8 km / giờ. Bạn càng đi nhanh và trọng lượng càng nặng; thì lượng calo tiêu hao càng nhiều. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến số lượng calo bị đốt cháy; bao gồm địa hình, nhiệt độ ngoài trời / trong nhà, độ tuổi và giới tính của bạn. Số calo bạn đốt cháy khi đi bộ chủ yếu phụ thuộc; vào trọng lượng và tốc độ đi bộ của bạn. Đi bộ nhanh hơn cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn mỗi giờ.

Đi bộ có thể giúp bạn giảm cân

Đi bộ 1 giờ mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân. Trong một nghiên cứu mới đây ở 11 phụ nữ có cân nặng vừa phải đã giảm; trung bình 7,7kg, tưởng đương 10% trọng lượng cơ thể ban đầu; sau 6 tháng đi bộ nhanh hàng ngày.

Những người phụ nữ tăng dần thời gian đi bộ của họ trong 6 tháng để đạt tối đa 1 giờ mỗi ngày; nhưng giảm cân rất ít cho đến khi họ đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Kết quả này chỉ ra rằng thời gian đi bộ có thể tương quan với việc giảm cân. Một nghiên cứu khác ghi nhận rằng những phụ nữ bị béo phì đi bộ 3 ngày; mỗi tuần trong 50–70 phút đã giảm được khoảng 2,7 kg trong 12 tuần; so với những phụ nữ không đi bộ.

Hạn chế lượng calo từ 500-800 mỗi ngày

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, những người bị béo phì hạn chế lượng calo từ 500-800 mỗi ngày. Một nhóm đã đi bộ 3 giờ mỗi tuần với tốc độ 6 km/giờ; trong khi nhóm còn lại không đi bộ. Trong khi cả hai nhóm người nghiên cứu này đều giảm được một lượng đáng kể trọng lượng cơ thể; nhưng những người trong nhóm đi bộ giảm trung bình nhiều hơn khoảng 1,8 kg; so với những người không đi bộ.

chạy bộ

Nhóm những người thực hiện hai bài tập ngắn 25 phút mỗi ngày giảm được 1,7 kg nhiều hơn nhóm người đi bộ liên tục 50 phút / một ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy không có sự khác biệt đáng kể trong việc giảm cân giữa đi bộ liên tục và ngắt quãng. Vì vậy, bạn nên chọn bất kỳ thói quen đi bộ  nào phù hợp nhất với bạn

Để giảm cân, bạn phải thường xuyên ăn ít calo hơn

Bạn có thể tăng số lượng calo đốt cháy bằng cách tập thể dục như đi bộ, giảm lượng calo tiêu thụ hoặc cả hai. Theo như các tính trung bình hiện nay được nhiều người sử dụng thì 1kg sẽ bằng 7700 calo. Dựa trên lý thuyết này, bạn sẽ cần giảm lượng 500 calo nạp vào trong 7 ngày để giảm 0,45 kg mỗi tuần.

Mặc dù quy tắc này không tính đến những người có tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể thấp hơn, cũng như việc giảm tiêu thụ calo đi kèm với việc giảm cân, nhưng sự thâm hụt calo 500 calo mỗi ngày là phù hợp cho hầu hết những người muốn giảm cân. Một phần của sự thâm hụt này có thể đạt được bằng cách đi bộ 1 giờ mỗi ngày, đồng thời bạn cũng có thể giảm dần lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Nguồn: Irace.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *