Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Món ăn từ bài thuốc tăng sức đề kháng để chống lạnh

Món ăn từ bài thuốc
Với thời tiết rét đậm rét hại như bây giờ; thì  việc lựa chọn và nấu những  món ăn từ cacs bài thuốc có tác  dụng rất lớn trong việc tăng sức đề kháng cho cơ thể;  phòng chống những bệnh do khí hàn ảnh hưởng ; như viêm đường hô hấp, da nứt nẻ khô,  ngứa da… là rất cần thiết. Thời tiết liên tục chuyển biến bất thường; không khí lạnh đột ngột dễ  ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ, ; đặc biệt  là với người lớn tuổi và con nhỏ. Vì thế, việc giữ ấm và tawg sức đề kháng cho cơ thể là việc rất cần thiết.

Thường những bệnh về vấn đề liên quan tới đường hô hấp;  như cảm lạnh, đau họng, sổ mũi,… Việc tăng sức đề kháng  khi trời lạnh;  sẽ làm ngăn chặn, hạn chế tốt nhất, phòng những bệnh về lây nhiễm, chống chịu lại mọi khắc nghiệt của tiết trời đông

Bài viết hôm nay mình se chia sẻ về một vài món ăn từ bài thuốc;  có tác dụng cao trong tăng sức đề kháng; hạn chế bệnh;  bổ dưỡng khí, hoạt huyết điều hòa khí,… được áp  dụng và thực hiện trong khi thời tiết  lạnh giá;  để mọi người tham khảo nhé.

Món ăn từ bài thuốc tăng sức đề kháng để chống lạnh

Món ăn từ bài thuốc

Bài thuốc thứ nhất

Bài 1: Nhân sâm 10 gam, hoàng kỳ 20 gam , hạt tiêu 2 gam, đinh hương 2 gam,. Mọi thứ thêm nước cho vào nồi lẩu ninh 10 phút;  sau đấy bỏ thêm nước canh vào nấu sôi là có thể thành nước dùng để nhúng các loại thịt như ; thịt dê, thịt gà, thịt lợn nạc, tôm nõn thái lát mỏng…, ăn cùng rau thơm, ngồng cải, măng xé… Tác dụng bổ khí, ôn dương, hỗ trợ cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng chống lạnh cho cơ thể mọi người.

Bài thuốc thứ 2

Bài 2: Gà trống 1 con, gừng tươi, rượu trắng, gia vị vừa đủ, hầm nhừ. Dược thiện có công dụng tráng dương, bồi bổ ngũ tạng, rất phù hợp với mọi người có thể chất dương hư.

Bài thuốc thứ 3

Bài 3: Bong bóng cá loại to đem ngâm 1 – 2 ngày rồi cho vào nấu chín cùng với hành, gừng (một lượng vừa phải), 10 phút sau lấy ra cho vào nước sạch ngâm tiếp 2 giờ, sau đó thái thành nhỏ cho vào nồi hầm cùng với các loại thịt khác như thịt lợn, thịt bò, thịt dê…, khi chín cho thêm gia vị, ăn nóng để bồi bổ ngũ tạng, dưỡng nhan nhuận sắc.

Bài thuốc thứ 4

Món ăn từ bài thuốc

Bài 4: Dâm dương hoắc 200g, tiên mao 80g, nhục thung dung 80g, đương quy 160g, hoàng bá 40g, tri mẫu 40g. Đem tất cả các vị ngâm với 500 ml rượu, nấu khoảng 1 giờ rồi chôn xuống đất 3 ngày 3 đêm, để tiếp 7 ngày nữa thì vớt thuốc ra, phơi khô nghiền thành bột, hoàn viên hoàn bằng hạt đậu đen, rượu và thuốc uống cùng lúc, mỗi ngày 5-10 viên. Món ăn – bài thuốc có công dụng bổ thận sinh tinh, trợ dương bổ âm.

Bài thuốc thứ 5

Bài 5: Chim bồ câu 1 con, ba kích 20g, hoài sơn 15g, kỷ tử 20g, gia vị vừa đủ, nước sâm sấp, tất cả cho vào nồi hầm nhừ, mỗi tuần ăn 1 – 2 lần. Món ăn bài thuốc có công dụng bổ thận tráng dương, ôn ấm tỳ vị (những người có khí nóng trong không nên ăn).

Bài thuốc thứ 6

Bài 6: Ngân nhĩ 20g, kỷ tử 30g, hai thứ hầm mềm thêm chút đường phèn, ăn nóng. Có tác dụng: bồi bổ can thận, hoạt huyết thông khí, dưỡng âm sinh tân, đặc biệt thích hợp với những người mắc các bệnh đường hô hấp, da khô nứt nẻ.

Từ bài chia sẻ trên. Hy vọng mọi người sẽ có sức đề kháng từ những món ăn từ bài thuốc;  để chống lạnh qua mùa đông tốt nhất

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *