Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh

Những điều bạn có thể chưa biết về hiệu quả của bơi lội mang lại

Mặc dù có thể bạn là một người không thích ngâm mình trong nước nhưng bài viết dưới đây có thể thay đổi suy nghĩ đó từ bạn – đặc biệt nếu bạn là vận động viên mới chạy hoặc bạn dễ bị chấn thương. Bơi lội được công nhận là một trong những bài tập thể dục toàn thân tốt nhất và có thể hữu ích không kém đối với người chạy bộ, tăng cường hiệu suất khi ở dưới nước và cắt giảm thời gian nghỉ ngơi do chấn thương. Nó cũng có thể giúp phát triển năng lực phổi, cải thiện tính linh hoạt của mắt cá chân, tăng cường cơ cốt lõi của bạn và cho phép bạn tăng khối lượng luyện tập hàng tuần mà không có nguy cơ chấn thương.

Đây là một bài tập có tác động thấp

Bất kỳ nỗ lực nào trên cạn để giữ thể lực của bạn luôn luôn dẫn đến nguy cơ chấn thương thêm cho bản thân. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Jyvaskyla ở Phần Lan phát hiện ra rằng việc tập luyện khả năng chống chịu dưới nước có lợi ích lâu dài khi giúp phục hồi khớp. Những người tham gia hoạt động đầu gối phải trải qua 12 tuần huấn luyện bơi lội, và 12 tháng sau, những người bơi lội đã tăng 32% lực duỗi đầu gối và tăng 50% lực gập đầu gối so với những người hạn chế phục hồi ở vùng đất khô.

bơi lội

Bơi lội hỗ trợ tái tạo các dây thần kinh bị tổn thương

Nếu chấn thương của bạn đủ nghiêm trọng để dẫn đến tổn thương các dây thần kinh ở chân, bơi lội có thể đẩy nhanh quá trình tái tạo. Một nghiên cứu trên tạp chí Neural Plasticity cho thấy các dây thần kinh bị tổn thương tái tạo nhanh hơn sau 21 ngày tập bơi. Nghiên cứu tuyên bố rằng tập thể dục bơi lội ở bất kỳ giai đoạn phục hồi nào cũng giúp quá trình tái tạo, vì vậy hãy thoải mái tham gia khi bạn đã sẵn sàng.

Bơi lội làm tăng sức mạnh của xương

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Theo Hiệp hội Sinh lý học Hoa Kỳ; bơi lội giúp tăng mật độ xương mà không ảnh hưởng đến khớp. Cũng giống như một trong những lợi ích chính của việc tập tạ; là tăng cường xương cũng như cơ bắp, khả năng bơi lội liên tục hoạt động theo cách tương tự để tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại gãy xương và yếu ớt.

bơi lội

Bơi lội xây dựng cơ bắp khi chạy

Mỗi động tác bơi hoạt động các nhóm cơ khác nhau; tất cả đều có lợi cho việc chạy. Ví dụ, một khu vực cụ thể được sử dụng để thu thập thông tin phía trước; là cơ mông. Nguyên nhân của nhiều chấn thương khi chạy là do cơ mông ‘lười’; thường là do không sử dụng nhóm cơ này đúng cách trong một thời gian dài. Keeley nói: “Một cú đá chân trườn trước chính xác sẽ sử dụng cơ mông. Tuy nhiên, được cảnh báo; nhiều vận động viên chạy sẽ cố gắng đá từ đầu gối khi họ mới bơi; vì vậy hãy học cách đá đúng cách; với chân gần như thẳng di chuyển từ hông.

Bạn giữ được sức khỏe trong khi hồi phục

Không có nghi ngờ gì về điều đó; bơi lội mang lại rất nhiều lợi ích; nhưng quan trọng là nó là một hình thức rèn luyện sức khỏe tuyệt vời,;không bị căng thẳng khi chịu tải trọng thực sự. Nghiên cứu từ Speedo cho biết chỉ 30 phút bơi lội đốt cháy tới 350 calo; gấp đôi so với chạy bộ vừa phải. Hãy nỗ lực để duy trì thể lực của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng quay lại đường chạy.

Nguồn: Irace.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *