Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Rửa bát đừng mắc những lỗi này nếu không bệnh ung thư sẽ luôn rình rập

Sau khi ăn xong; việc cần làm thiết thực nhất đó chính là vệ sinh chén bát cho sạch sẽ. Hành động này có thể đảm bảo vệ sinh cho chính gia đình; giúp cho sức khỏe gia đình được bảo đảm hơn. Chính điều này cũng đã là một trong những việc làm không thể thiếu; trong mỗi gia đình của người Việt nói riêng; và cả những nơi khác nói chung. Do đó rửa bát là một câu chuyện hết sức quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên thì liệu bạn và gia đình có đang rửa bát đúng cách; giúp loại bỏ hết những chất cặn bã và vi khuẩn còn sót lại trên bát đĩa hay chưa?

Bạn nên tìm hiểu ngay 3 hành động dưới đây khi thực hiện việc rửa bát. Chúng sẽ là những yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn cho bữa ăn sau; thậm chí còn góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn; khỏi các bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho gia đình. Thậm chí là còn có thể giúp gia đình tránh được các nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư ác tính.

Ngâm bát đĩa trong bồn rửa

Ngâm bát đĩa trong bồn rửa

Những chiếc bát bẩn hay những chiếc thớt bẩn có thể chứa rất nhiều vi khuẩn; thậm chí chúng còn chứa lượng vi khuẩn lớn hơn 200 lần bồn cầu vệ sinh. Đây là một con số gây hoang mang cho rất nhiều người; đặc biệt là trong đó còn có bồn rửa chén. Việc tiếp xúc quá  nhiều giữa tay người; bồn rửa cũng sẽ là một trong những nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Chính vì vậy nếu ngâm bát đũa trong bồn rửa quá lâu; sẽ khiến cho các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào chúng.

Vì vậy nên hạn chế ngâm bát đũa trong 4 tiếng trở lên; vì rất có thể bạn và người thân sẽ trực tiếp đưa các loại vi khuẩn khác nhau vào bên trong cơ thể; bằng những bữa ăn tiếp thoe của gia đình. Hãy rửa chúng ngay khi có thể; để có thể giảm các nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho cơ thể bạn và gia đình mình.

Không thường xuyên thay mới miếng rửa bát

Không thường xuyên thay mới miếng rửa bát

Miếng rửa bát thường chứa các loại vi khuẩn khác nhau; thậm chí còn nhiều như bồn rửa bát. Đặc biệt là khi bạn cho miếng rửa bát ngâm nước quá nhiều; hay thậm chí không thay đổi chúng thường xuyên. Các loại vi khuẩn có thể có rất nhiều cơ hội để xâm nhập và làm hại sức khỏe của bạn.

Hãy chủ động trong việc bảo vệ cơ thể; bằng cách thay đổi miếng rửa thường xuyên; đừng chỉ vì tiếc chúng mà lại làm hại đến sức khỏe của cả gia đình. Vì những loại vi khuẩn này có khả năng bám chắc chắn vào bát đĩa của bạn; cho dù bạn có cố gắng loại bỏ và làm sạch thế nào.

Không rửa bát đúng cách

Không rửa bát đúng cách

Đây là một trong những điều gây thắc mắc và hoang mang cho nhiều người. Vì việc rửa bát hầu như là một trong những thói quen trở nên quá quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên việc rửa các loại bát đĩa cho phù hợp rất có thể là bạn đã chưa thực hiện đúng.

  • Bát đũa mới mua: khử trùng 30 phút trong nước nóng trước khi lấy sử dụng.
  • Xử lý bát đũa có mùi: ngâm 30 phút trong nước trà hoặc giấm.

Không nên sử dụng quá nhiều các chất tẩy rửa; đặc biệt là baking soda. Chúng có thể bào mòn một số vật dụng ăn uống. Vì thế bạn nên dùng một tấm khăn khô để làm khô bát đũa; hoặc nếu có thể hãy phơi bát đũa trước nắng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *