Các Triệu Chứng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Tổng hợp các triệu chứng bệnh trầm cảm dễ nhận biết nhất

Bệnh trầm cảm đang là một vấn đề sức khỏe tâm thần của thời đại. Không một ai trên thế giới này được miễn dịch với trầm cảm. Rối loạn trầm cảm có thể xảy ra ở những người thuộc toàn bộ các tầng lớp xã hội, ở mọi quốc gia. Và ở mọi nền văn hóa, từ người già cho đến trẻ em. Ước tính có khoảng trên 3 triệu người nước ta chúng ta thường gặp các sai lầm về trầm cảm. Bởi vậy, chứng bệnh trầm cảm là vấn đề nhận được sự quan tâm thực tế ngày càng lên cao của người dân, cộng đồng xã hội và những nhà thuộc chuyên môn trong lĩnh vực y tế.

Tìm hiểu các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh trầm cảm là một việc cần thiết và quan trọng để chúng ta quan sát, bảo vệ mình cũng giống như bảo vệ người thân đúng lúc, ngăn chặn những hậu quả đáng sợ của nó gây ra. Bài viết dưới đây Mtn.com.vn có thể giúp bạn nhận biết bệnh trầm cảm qua các triệu chứng sau. Cùng theo dõi nhé!

Các triệu chứng bệnh trầm cảm ở trẻ em và thiếu niên

tram-cam-hinh-anh-1

Triệu chứng thường gặp của trầm cảm có thể là một chút khác nhau ở trẻ em. Và thiếu niên hơn là ở người lớn.

Ở trẻ nhỏ, các triệu chứng của bệnh trầm cảm có thể bao gồm buồn bã, khó chịu, thất vọng và lo lắng.

Các triệu chứng ở thiếu niên có thể bao gồm lo lắng, tức giận và tránh giao tiếp xã hội. Thay đổi trong suy nghĩ và giấc ngủ là dấu hiệu của trầm cảm ở thanh thiếu niên và người lớn. Nhưng không phải là phổ biến ở trẻ em.

Ở trẻ em và thiếu niên, trầm cảm thường xảy ra cùng với các vấn đề hành vi. Và điều kiện sức khỏe tâm thần khác như lo lắng hay rối loạn attention-deficit/hyperactivity (ADHD).

Các triệu chứng trầm cảm ở người lớn tuổi

Trầm cảm không phải là một phần bình thường của tình trạng bệnh ngày càng tăng lên. Và hầu hết người cao niên cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ. Tuy nhiên, trầm cảm có thể và không xảy ra ở người lớn tuổi. Đáng tiếc là nó thường bỏ qua chẩn đoán và điều trị. Nhiều người lớn bị trầm cảm cảm thấy miễn cưỡng để tìm sự giúp đỡ khi họ đang cảm thấy chúng.

Ở người lớn tuổi, trầm cảm có thể bị bỏ qua chẩn đoán vì triệu chứng. Ví dụ mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ hoặc mất quan tâm đến giới tính. Có thể dường như được gây ra bởi bệnh khác.

Người lớn với trầm cảm có thể nói họ cảm thấy không hài lòng với cuộc sống nói chung, chán, bất lực hoặc vô giá trị. Họ luôn luôn có thể muốn ở nhà thay vì đi ra ngoài xã hội. Hoặc làm những việc mới.

Suy nghĩ quyên sinh hay cảm xúc ở người lớn tuổi là dấu hiệu của trầm cảm nghiêm trọng. Mà không bao giờ được thực hiện nhẹ nhàng, đặc biệt là ở nam giới. Trong số tất cả những người trầm cảm, người đàn ông lớn tuổi là có nguy cơ tự tử cao nhất.

 tram-cam-hinh-anh-3

Nếu cảm thấy chán nản, làm một cuộc hẹn để gặp bác sĩ ngay khi có thể. Các triệu chứng trầm cảm có thể không tự tốt hơn. Và trầm cảm có thể sẽ xấu đi nếu không được điều trị. Nếu không điều trị trầm cảm có thể dẫn đến các vấn đề khác về sức khỏe tâm thần và thể chất hoặc các vấn đề trong các khu vực khác của cuộc sống. Cảm xúc của trầm cảm cũng có thể dẫn đến tự tử.

Nếu không muốn điều trị, nói chuyện với bạn bè hoặc người thân yêu, một nhà đạo đức tin. Hoặc một người nào khác mà bạn tin tưởng.

Nguồn: Tamlyachau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *