Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Trẻ Em

Top 10 thực phất giúp bé yêu phát triển trí não toàn diện

Thực phẩm phát triển trí não

Bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn con minh lớn khôn khỏe mạnh. Nhưng bạn có biết để trẻ phát triển tốt nhất cho thể chất và trí não sau này thì dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ở những giai đoạn đầu của trẻ ngoài bổ sung dưỡng chất giúp bé cao lớn thì cần bổ sung nhiều thực phẩm giúp phát triển trí não cho bé.

Ngay từ bé con bạn được bổ sung đủ dưỡng chất thì sau này bé lớn lên sẽ lanh lợi, hoạt bát dễ tiếp thu kiến thức tốt hơn. Vì thế những năm tháng đầu phát triển của trẻ hãy bổ sung cho bé ăn nhiều thực phẩm tốt cho trí não dưới đây. Đây đều là thực phẩm hàng ngày dễ kiếm và bé cũng dễ ăn.

Thực phẩm phát triển trí não

Rau xanh

Rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn rất giàu folate và vitamin; trong đó có liên quan đến sự phát triển của não. Nếu con bạn ghét những thứ rau này; phải tìm cách để lẻn cho rau vào những bữa ăn của con bạn; thêm rau vào trứng tráng và cuộn với cà chua chẳng hạn.

Sữa chua

Sữa chua là một nguồn tuyệt vời của vitamin B và protein; cải thiện chức năng và tăng trưởng của các mô não. Chúng cũng chứa vi khuẩn probiotic; để cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Một cốc sữa chua, trộn với một số loại quả mọng; tươi làm thành một ly sinh tố nhanh và ngon.

Thực phẩm phát triển trí não

Trứng

Trứng là một nguồn giàu protein, và cũng chứa một lượng tốt của choline; một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng phù hợp; và phát triển của não bộ. Thêm chúng vào bánh mì và xà lách để cho trẻ ăn.

Cá cũng được coi là thức ăn tốt nhất; cho sự phát triển não bộ ở trẻ em. Cá hồi, cá mòi và cá ngừ là nguồn giàu vitamin D và acid béo omega 3. Cả hai chất dinh dưỡng này có trách nhiệm bảo vệ não; chống lại mất trí nhớ và suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Acid béo omega 3 cũng cung cấp khả năng miễn dịch của con bạn; ngày một tăng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cho con bạn ít nhất 2-3 phần cá này mỗi tuần.

Đậu

Đậu được cho là tuyệt vời cho những người bị ảnh hưởng bởi bệnh hen suyễn, và phục vụ như là một nguồn protein tốt cho người ăn chay. Tiêu thụ đậu được cho là tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa các rối loạn liên quan lối sống.

Phát triển trí não

Các loại quả mọng

Quả mọng có các chất chống oxy hóa có giá trị giúp ngăn chặn thiệt hại gốc tự do đối với não và giữ cho bộ nhớ của con bạn trong trạng thái tốt nhất. Chúng cũng cung cấp cho cơ thể một liều thuốc tốt của Vitamin C, cải thiện chức năng miễn dịch.

Các loại hạt

Quả óc chó và hạt lanh là những hạt có đầy đủ protein và acid béo thiết yếu giúp thúc đẩy tốt cho tâm trạng và giữ cho hệ thống thần kinh của đứa trẻ của bạn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Bột yến mạch

Bột yến mạch giàu chất xơ. Trong thực tế, các nghiên cứu cũng đã xác nhận tiêu thụ bột yến mạch giúp thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến bộ nhớ..

Táo

Táo có chứa chất chống oxy hóa quan trọng là chống suy giảm nhận thức, nhưng cố gắng mua các loại hữu cơ để tránh xa những nguy cơ của thuốc trừ sâu và hóa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

Nghệ

Nghệ là một trong những loại thực phẩm thúc đẩy bộ nhớ tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của con bạn. Như bạn có thể thấy, những thực phẩm nêu trên khá dễ dàng để tìm kiếm xung quanh chúng ta, và cũng có nhiều cách để đưa những thực phẩm này vào trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ giúp phát triển não bộ của trẻ một cách tự nhiên.

Luôn nhớ rằng: Những gì con bạn ăn có ảnh hưởng lớn đến sự thông minh và khả năng nhận thức của chúng!

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *