Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Top 7 loại “thực phẩm vàng” giúp đôi mắt sáng khỏe tinh anh

mắt sáng khỏe

Trong thời đại phát triển của công nghệ thì tình trạng cận thị ngày một gia tăng. Đó bởi do đôi mắt tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử, ít được nghỉ ngơi và khiến mắt càng ngày càng yếu, bị nhức mỏi và sinh ra nhiều bệnh về mắt. Vì thế để mắt sáng khỏe chúng ta cần để mắt nghỉ ngơi và bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày những thực phẩm tốt cho mắt.

Có nhiều cách để giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn bạn cần tập thể dục cho mắt nhiều hơn. Ngoài ra hàng ngày cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho đôi mắt. Và bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn 7 loại thực phẩm có thể bổ sung thêm trong bữa ăn hàng ngày để cung cấp vitamin dưỡng chất giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt và đẩy lùi tình trạng lão hóa mắt.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt. Và có thể giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại; và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Cá hồi có nhiều omega 3 giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt. Ngoài cá hồi, các loại cá nước lạnh; khác giúp duy trì sức khoẻ mắt là cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ.

mắt sáng khỏe

Khoai lang, cà rốt

Trong khoai lang và cà rốt có nhiều beta-carotene; một dạng của vitamin A giúp tăng tầm nhìn về đêm; và tăng khả năng điều chỉnh khi ở trong bóng tối; giúp cải thiện thị lực. Bên cạnh đó, khoai lang có chứa nhiều vitamin C. Khoai lang có nhiều beta-carotene.  Ngoài ra, Vitamin A có lợi cho người bị đục thủy tinh thể; thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp.

Trong bơ chứa lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác liên quan đến tuổi tác.

Bơ cũng chứa chất beta-carotene và vitamin B6, C, và E cần thiết để thị lực tốt và để bảo vệ đôi mắt khỏi những tổn thương do oxy hóa dẫn đến suy giảm thị lực.

Bắp (ngô)

Bắp hay còn gọi là ngô là thực phẩm giàu beta-carotenoid và folate. Đây là những chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng ở tuổi già. Ăn bắp thường xuyên giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

Trứng gà

Trong lòng đỏ của trứng gà chứa lượng lutein và zeaxanthin giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, vitamin A có trong trứng gà còn giúp chúng ta giảm cảm giác mệt mỏi cho mắt và các chứng khô mắt.

Bông cải xanh

mắt sáng khỏe

Bông cải xanh chứa một lượng vitamin B2 rất nhiều. Vitamin B2 cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể hoặc trì hoãn đục thủy tinh thể do tuổi tác.

Ăn bông cải xanh giúp thị lực của bạn khỏe mạnh. Bông cải xanh cũng chứa các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin, và vitamin A rất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh.

Cà chua

Cà chua chứa chất lycopene, chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc mắt. Vitamin C trong quả này có tác dụng tăng thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Cà chua cũng giàu vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Một số thực phẩm khác cũng có thể giúp bạn có đôi mắt sáng và khỏe mạnh như: dầu ô liu, dâu tây, quả óc chó, đu đủ…

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *