Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Người Lớn

Vai trò dinh dưỡng của sữa dành cho người già

Lối sống lành mạnh là một yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe đối với người già. Bên cạnh đó nữ thì, dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Vì nó sẽ giúp người già kiểm soát được những vấn đề thường gặp ở sức khỏe. Trong đó, sữa dành cho người già được xem là một trong những giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cũng như cân đối các dưỡng chất cần thiết.

Có thê nói, sữa được coi là “thực phẩm vô cùng lành mạnh ‘. Tất cả các loại chất dinh dưỡng đều được tìm thấy trong sữa. Nó trở thành một thực phẩm hoàn hảo cho tất cả mọi người vì nó chứa các vitamin, khoáng chất, protein, carbohydrate và chất béo thiết yếu. Vì vậy, sữa là thực phẩm vô cùng quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người nói chung và người già nói riêng.

Những vấn đề sức khỏe thường gặp của người già

dinh dưỡng người cao tuổi 1

Vấn đề sức khỏe do quá trình lão hóa

Khi tuổi càng cao, cơ thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe do quá trình lão hóa mang lại. Rõ rệt nhất là mật độ và khối xương sẽ giảm đi. Vì vậy, người già đều đối mặt với nguy cơ loãng xương, đau nhức, thoái hóa xương khớp.

Sự thay đổi của mạch máu 

Bên cạnh đó, sự thay đổi của mạch máu cộng với sự dư thừa chất béo no và cholesterol. Khiến người già thường mắc phải các bệnh tim mạch nguy hiểm như: cao huyết áp, mỡ máu, xơ vữa động mạch, đột quỵ…

Hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém

Khi lớn tuổi hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém đi dẫn đến chán ăn, mệt mỏi, suy giảm hệ miễn dịch. Chức năng não thay đổi nên họ cũng thường xuyên mất ngủ, lo lắng.

Quá trình lão hóa cũng khiến hoạt động thể lực và chuyển hóa cơ bản giảm xuống. Vì vậy việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng năng lượng là rất quan trọng. Theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng quốc gia. Nhu cầu năng lượng ở người trên 60 tuổi khoảng 1800kcal với người lao động nhẹ, 2200kcal đối với người lao động nặng.

Tuy nhiên, người già thường không ăn đủ nhu cầu của cơ thể do mệt mỏi, uể oải, thiếu sự quan tâm đến khẩu phần ăn hàng ngày. Điều này khiến họ dễ bị suy dinh dưỡng, mệt mỏi, ốm yếu, ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất. Để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho người già. Thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò rất quan trọng. Trong đó sữa dành cho người già được nhiều người lựa chọn vì những ưu việt mà nó mang lại.

Sữa dành cho người già – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

sữa giành cho người già

Sữa dành cho người già được xem là thức ăn rất thích hợp

Dù việc bổ sung dinh dưỡng là rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng người già lại hay gặp những vấn đề: khô miệng nên cảm giác ăn không ngon, tiêu hóa kém không hấp thụ được dinh dưỡng… Vì vậy sữa dành cho người già được xem là thức ăn rất thích hợp. Khi nó cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Và có thể dùng thay thế bữa ăn. Hoặc bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày để phục hồi cơ thể nhanh.

Giải pháp giúp bổ sung đầy đủ và cân đối dinh dưỡng

Người già thường có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng. Vì vậy, sữa dành cho người già là giải pháp giúp bổ sung đầy đủ và cân đối dinh dưỡng

Sữa dành cho người già thường giàu các chất dinh dưỡng

Sữa dành cho người già thường giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: đạm, vitamin và khoáng chất. Dựa trên những đặc điểm của hệ tiêu hóa người già như: khó tiêu hóa, khó hấp thu… Nên thành phần dinh dưỡng trong sữa dành cho người già cũng được tính toán cân bằng và hợp lý. Nhằm hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu.

Được bổ sung thêm các hợp chất có lợi

Không chỉ vậy sữa dành cho người lớn tuổi thường được bổ sung thêm các hợp chất có lợi như: hợp chất béo giàu PUFA, MUFA tốt cho tim mạch, các acid béo thiết yếu (linoleic và linolenic), hàm lượng acid béo no và cholesterol thấp. Rất có lợi cho chế độ ăn lành mạnh, giúp kiểm soát các bệnh tim mạch hiệu quả. Đặc biệt, chất xơ kép giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chống táo bón, tăng cường trao đổi chất.

Nguồn: Ensure.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *