Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Bạn có đang mắc phải những lỗi cơ bản này khi đi xe đạp?

Đạp xe là một hoạt động tuyệt vời đem lại rất nhiều lợi ích cho tim mạch và khớp; bởi vì khi đi xe đạp chân không bị tác động bởi trọng lượng . Mặc dù đau lưng nhưng có vẻ là tương đối phổ biến; đối với những người đi xe đạp .Theo nghiên cứu có khoảng 68% số người đi xe đạp thường bị đau lưng dưới; khi đi xe đạp trong khoảng thời gian đi xe đạp của cả cuộc đời .

Đau lưng do đi xe đạp có rất nhiều nguyên nhân; nhưng một nguyên nhân chủ yếu là kích thước xe đạp không phù hợp cùng với tư thế nghèo nàn; chính vì điều này đã khiến cho cơ lưng bị yếu . Với bài viết dưới đây , hãy tìm hiểu thêm về kích thước xe đạp thích hợp cho bạn; cùng với những bài tập luyện trải nghiệm cụ thể cho bạn; tránh được khỏi những cơn đau lưng khi đạp xe

Kích thước xe phù hợp

Rõ ràng là một chiếc xe đạp không đúng kích cỡ cũng có thể dẫn tới đau lưng; hay các vấn đề về thể chất khác , nhưng nhiều người cũng lựa chọn một chiếc xe đạp dựa trên mức giá; và theo xu hướng chung của thi trường khiến kích thước của xe bị giảm dần tầm quan trọng . Lý tưởng nhất là một chiếc xe đạp có thể tùy chỉnh theo kích thước cơ thể của bạn; nhưng có thể nó khá đắt tiền . Một cách khác để thay thế thân thiện hơn về mặt kinh tế là hãy đến những cửa hàng xe đạp uy tín; để mua và được các nhân viên cũng như các chuyên gia tư vấn phù hợp hơn .

đạp xe

Một khi bạn đã giới hạn được phong cách chiếc xe đạp của mình; cũng như là kích thước của khung thì yêu cầu bây giờ là hãy tiến hành cho mình những chuyến đi thử nghiệm; để có thể xem sự thích hợp của chúng . Nếu như bạn chọn một chiếc xe đạp quá lớn so với kích thước cơ thể; sẽ khiến cho bạn luôn có những cảm giác rằng tay lái quá xa khiến cho lưng bạn phải cúi;và đây là nguyên nhân khiến bạn bị đau dưới lưng . Còn đối với những người sở hữu một chiều cao thấp; thì nên chọn xe đạp leo núi là cách tốt nhất .

Chiều cao của yên xe cần chỉnh đúng

Mặc dù chiều cao của khung xe rất quan trọng nhưng một bộ phận khác cũng quan trọng không kém; đó chính là chiều cao của yên xe .Chiều cao yên xe được xác định bởi chân của bạn khi chạm bàn đạp; và vị trí lưng ở mức căng thẳng thấp .

Việc điều chỉnh góc yên cũng rất quan trọng cho nên bạn hãy định vị nó; theo chiều ngang song song với mặt đất . Điều này có thể phù hợp hầu hết mới mọi người; mặc dù những người đó bị đau lưng mãn tính hay đau vùng nhạy cảm dưới đồi; có thể thoải mái hơn khi yên xe có thể nghiêng một chút về phía trước .

Xác định chiều cao của yên xe bằng cách đặt chân ở vị trí bàn đạp thấp nhất , đầu gối hơi uốn cong nhẹ nhàng với góc 15-20 độ là lý tưởng nhất. Hông và mông của bạn có thể được di chuyển , bạn không nên căng chân quá khiến cho chân bị căng thẳng quá mức .

đạp xe

Điều chỉnh độ cao tay lái xe đạp

Tay lái xe đạp của bạn nên được điêu chỉnh đến một chiều cao phù hợp để bạn có thể thoái mái tiếp cận chúng từ một vị trí thẳng đứng , nên nhớ trong khi tiếp cận tay lái thì phần khuỷu tay của bạn hơi cong .Thiết lập chiều cao phần tay lái thường được xem như là tùy thuộc vào sở thích của cá nhân nhưng khuyến cáo nên cao hơn khoảng từ 10cm so với chiều cao yên xe . Căn cứ vào mức độ tùy thuộc cùng với sự linh hoạt của phần cơ lưng mà góc tay lái không được điều chỉnh trên những loại xe đạp thể thao từ giá rẻ cho tới trung bình mà chỉ có ở trên những chiếc xe cao cấp .

Nhưng nếu bạn có thể xem các thiết lập xác nhau và thử trải nghiệm để xem xem những phản hồi của tay lái đối với cơ thể như thế nào . Hãy tăng góc làm việc của phần tay lái và đưa chúng gần tới cơ thể của bạn hơn cho phép bạn có thể có vị trí thẳng đứng để ngăn ngừa căng thẳng trở lại trên vị trí tay lái .

Sự hấp thụ sốc rất quan trọng

Hầu hết những chiếc xe đạp địa hình đều được trang bị một hệ thống phuộc treo , có thể là 1 phuộc hoặc 2 phuộc trên các dòng xe cao cấp. Sự hấp thụ sốc rất quan trọng với chuyến đi của bạn đặc biệt nếu như đạp xe đạp leo núi trên địa hình kỹ thuật gồ ghề và thường xuyên thì chiếc xe đạp với phuộc đằng sau chỗ ngồi sẽ là một hình thức hấp thụ sốc hiệu quả để tránh được những cơn đau lưng dưới . Hầu hết các phụ kiện trên phuộc đều có thể điều chỉnh được . Vì thế mà hãy yêu cầu những nhân viên bán hàng đủ điêu chuẩn để hỗ trợ bạn trong việc setup lại phù hợp nếu như bạn cần .

Nguồn: Irace.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *