Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong thời tiết lạnh như thế nào

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Miền Bắc hiện nay đang tiếp tục đón thời tiết lạnh giá ngày càng tăng cường;  nền nhiệt  giảm xuống sâu. Trong thời tiết giá lạnh, cơ thể của con nhỏ bị  tiêu hao năng lượng rất nhiều; để chống chọi lại giá  rét. Vì thế, ngoài việc giữ ấm cho người;  thì bổ sung dinh dưỡng cho trẻ là điều cần thiết, cần phải hết sức lưu ý.

Có rất nhiều cách để làm tăng sức đề kháng đối với trẻ nhỏ;  trong đấy quy trình sinh hoạt và  dưỡng chất ; là hai phương thức cơ bản. Về chế độ  dưỡng chất ; thì vào thời gian nào cũng rất cần thiết;  nhưng vào mùa đông việc tiêu hao năng lượng sẽ rất cao;  vì phải tăng thêm nhiều dưỡng chất ; để làm ấm cho cơ thể. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ có sức khỏe

Vào mùa Đông lạnh giá;  nhu cầu tăng năng lượng cho trẻ cũng cao hơn rất nhiều ; vì  năng lượng bị tiêu hao nhiều ;  để giữ ấm cho toàn thân thể;  trong time này; phụ huynh cần lưu ý cho con nhỏ  ăn đủ 4 nhóm thực phẩm là tinh bột, chất đâm, chất béo, vitamin .Nhất là  tăng cao về ngũ cốc ; bổ sung năng lượng lâu dài,; những loại đạm từ thịt, fish , trứng, milk,…Những  loại chất béo từ thực vật ;hỗ trợ cho trẻ không bị đói và mất năng lượng.

Chú ý đối với việc tăng cường cung cấp tinh bột; ngoài tinh bột có ở gạo, lúa mì,; thì  phụ huynh nên luyện cho con thói quen sử dụng các loại rau củ có đường bột đa ; vì chúng làm no lâu hơn và bổ sung nhiều năng  lượng.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong thời tiết lạnh như thế nào

Tăng cường các loại thức ăn giàu vitamin E và C 

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Vitamin E có vai trò rất lớn trong việc cải thiện khả năng thích ứng của cơ thể của trẻ nhỏ khi tiết trời trở lạnh, chúng nâng cao khả năng chịu lạnh và thích ứng với môi trường của trẻ với nhiệt độ thấp hơn 2 – 7°C so với bình thường.

Vitamin C có chức năng loại bỏ gốc oxy tự do, tăng sức đề kháng, giải độc cho cơ thể giúp cho các hoạt động sinh hoạt và học tập của trẻ không bị ảnh hưởng bởi các bệnh cảm cúm khi mùa lạnh đến.

Đặc biệt vào mùa Đông da của trẻ thường bị khô, nẻ, chảy máu khiến trẻ đau rát và khó chịu, bổ sung vitamin C và E đầy đủ sẽ giúp trẻ tránh xa các bệnh đó.

Bổ sung các loại thức ăn chứa vitamin B2

Đây là loại vitamin rất cần thiết để tăng sức đề kháng của trẻ với sự thay đổi của thời tiết. Vitamin B2 có rất nhiều trong các sản phẩm từ sữa (pho mát, sữa chua, phô mai…). Nếu bé không thích sữa và các sản phẩm từ sữa, bố mẹ có thể thay thế bằng các loại thức ăn quen thuộc khác như: thịt gà, thịt vịt, trứng, gan, tim, các loại đậu, mè, các loại hạt ngũ cốc và trái cây tươi…

Tăng cường năng lượng để giữ ấm cho trẻ bằng các bữa ăn phụ

Vào mùa đông, không khí càng ngày càng lạnh, cơ thể của trẻ rất khó thích nghi với sự thay đổi đột ngột như vậy nên cần rất nhiều nhiệt lượng để ủ ấm. Ngoài việc bổ sung các bữa ăn chính đầy đủ chất, bố mẹ nên cung cấp năng lượng cho trẻ bằng bữa phụ với các món ấm nóng như súp, cháo, các loại bánh hấp, chiên.

Trong mùa lạnh, thay vì cho con uống sữa tươi, mẹ hãy pha cho con một ly sữa hoặc các loại ngũ cốc dạng bột nhiều dinh dưỡng.

Không sử dụng các loại gia vị cay, nóng cho trẻ

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Trong chế biến bữa ăn cho con nhỏ, bố mẹ không nên dùng những  loại gia vị cay, nóng như gừng, giềng, hạt tiêu,… Những loại gia vị nàyy sẽ không giúp  làm cơ thể bé ấm hơn; mà ngược lại,  sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, gây hại cho đường tiêu hóa trẻ.

Nguồn: Daidoanket.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *