Kiểm Tra Sức Khỏe

Độ tuổi 20 cần thực hiện những bài khám sức khỏe nào?

kiem-tra-suc-kho-ơ-tuoi-20

Sức khỏe là một trong những tài sản quý giá nhất của đời người. Theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên khám sức khỏe định kì hằng năm, dù là trong độ tuổi nào đi chăng nữa. Đây được xem là việc làm hết sức cần thiết để tăng thêm vốn quý cho bản thân. Bởi theo từng độ tuổi, sức khỏe sẽ có những thay đổi buộc bạn phải chú ý theo dõi.

Bắt đầu ở độ tuổi 20, bạn đã có thể tiến hành một số xét nghiệm đơn giản để phát hiện sớm các vấn đề có thể đe dọa đến tình trạng sức khỏe của chính mình; giúp bạn sàng lọc cũng như có lối sống lành mạnh, phù hợp trong tương lai. Có thể nói độ tuổi 20 là giai đoạn lí tưởng để chị em phụ nữ bắt đầu chú ý đến sức khỏe của mình. Sau đây là 7 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng phụ nữ trong độ tuổi 20 nên đặc biệt lưu tâm. Hãy chủ động quan tâm đến sức khỏe của chính mình cũng như những người thân xung quanh bạn nhé!

Khám da

kham-da-o-do-tuoi-20

Phụ nữ nên kiểm tra da của họ mỗi tháng khi họ bước sang tuổi 18; và khi phụ nữ ở độ tuổi 20, bác sĩ da liễu nên tiến hành khám da cho họ trong đợt khám sức khỏe định kì.

Khám phụ khoa thường xuyên hàng năm

Khám phụ khoa nó là rất quan trọng mà phụ nữ nên biết để kiểm soát sức khỏe tình dục của mình ở tuổi 20. Có rất nhiều người trong chúng ta khi đã 30 tuổi hay hơn mà vẫn không có sự hiểu biết thực sự về sức khỏe sinh sản cũng như chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Kiểm tra phụ khoa có tầm quan trọng để kiểm soát sinh sản và tình dục an toàn. Phụ nữ có quan hệ tình dục cần kiểm tra phụ khoa hàng năm để ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường tinh dục như bệnh lậu; giang mai vv…xét ghiệm HIV nên được thực hiện hàng năm và tiêm phòng HPV là điều cần thiết.

Kiểm tra Cholesterol

kiểm tra cholesterol

Bất kể độ tuổi nào bạn cũng cần phải nhận thức được chỉ số cholesterol của mình; đặc biệt là nếu trong gia đình của bạn có người bị cholesterol cao. Và việc kiểm tra hay tìm hiểu về điều này trong độ tuổi 20 của bạn là một điều cần thiết để có sức khỏe tốt. Việc kiểm tra cholesterol giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống; sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe của mình.

Kiểm tra huyết áp

Bạn nên kiểm tra huyết áp thường xuyên. Huyết áp cao có liên quan đến vấn đề tim mạch; đột quỵ và thậm chí là mất trí nhớ. Trong khi huyết áp thấp có thể gây ra mệt mỏi; trầm cảm; chóng mặt và nhiều hơn nữa. Vì thế hãy luôn kiểm tra huyết áp của mình để có cách phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Kiểm tra thiếu hụt Vitamin D

kiem-tra-thieu-hut-vitamin-d

Vitamin D có thể không được nhiều người quan tâm. Nhưng theo nhiều chuyên gia y tế cho biết vitamin D là quan trọng; và có thể bổ sung qua chế độ ăn uống.”Vitamin D là một vitamin quan trọng giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa nồng độ vitamin D thấp và nguy cơ ung thư thường cao hơn.

Siêu âm vú và kiểm tra vú

sieu-am-vu

Bắt đầu từ khoảng độ tuổi 20, theo các chuyên gia phụ nữ nên khám ngực lâm sàng ít nhất ba năm một lần; cho đến khi 40 tuổi, họ cần đi kiểm tra vú hàng năm.

Kiểm tra lịch tiêm chủng

Hãy luôn cập nhật các loại chủng ngừa mà bạn có thể cần ở độ tuổi này. Chẳng hạn như xét nghiệm viêm gan và chích ngừa viêm gan; cúm; thủy đậu – rubella…

Việc sớm kiểm tra sức khỏe của mình ngay cả khi bạn đang ở độ tuổi 20 sẽ giúp bạn khỏe mạnh; tự tin hơn; hạnh phúc hơn và làm chủ cuộc sống của mình trong mọi lĩnh vực.

Nguồn: Juno.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *