Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất không nên chạm tay vào những bộ phận này

Có khá nhiều người thường xuyên có thói quen được coi là khá mất vệ sinh; khi trong vô thức tay của họ thường động vào các vị trí nhất định trên cơ thể. Nhiều người có lẽ cũng đã từng biết được chuyện này có hại thế nào cho bản thân. Da tay là một nơi chứa đựng khá nhiều chất vi khuẩn; nếu bạn liên tục chà xát các vị trí khác bằng tay; rất có thể bạn sẽ tạo điều kiện cho sự lây lan vi khuẩn từ bàn tay cho đến vị trí đó. Vậy nên những người bác sĩ luôn khuyên chúng ta; hạn chế tiếp xúc tối đa việc chạm tay lên một số vùng trên cơ thể.

Điều này đã và đang được tuyên truyền mạnh mẽ; tuy nhiên thì một số người vẫn không hề hay biết về chúng.Vì vậy bạn cần phải học thuộc lòng những vị trí này; tuyệt đối không đặt tay lên chúng. Rèn luyện thói quen tốt hằng ngày; bạn phải chỉnh lại tư thế tay ngay lập tức; sau khi đã nhận ra tay mình đang vô ý chạm vào. Có như vậy mới có thể đảm bảo được sự an toàn dành cho sức khỏe của bạn một cách triệt để.

Mặt

tay của bạn có thể làm cho các lỗ chân lông bị tắc

Trừ khi bạn thực hiện việc bôi kem để dưỡng da hay thậm chí rửa mặt; ngoài ra bạn không nên đưa tay lên mặt. Vì tay của bạn có thể làm cho các lỗ chân lông bị tắc; do các chất dầu được tiết ra từ bàn tay. Điều này còn được áp dụng ngay trong việc chống cằm; nếu bạn là người có thói quen khó bỏ này; hãy thử tập dần xem sao nhé!

Mắt

Một trong những bộ phận khá quan trọng của chúng ta là đôi mắt. Việc lấy tay mình chạm vào mắt có thể bạn đang chủ động đưa hàng ngàn vi khuẩn vào bên trong; thậm chí chúng còn làm cho phần giác mạc của bạn trở nên xước và tổn thương.

Nếu đây là một trong những điều bắt buộc; hãy vệ sinh tay của bạn thật sạch sẽ và cẩn thận. Ngoài ra nên hạn chế việc dụi mắt; thay vào đó hãy sử dụng các chai thuốc nhỏ mắt được bán ở rất nhiều nhà thuốc khác nhau.

Tai

Nhiều người thường hay có thói quen chọc ngoáy lỗ tay bằng tay

Đây là một bộ phận khá nhạy cảm; và dễ bị tổn thương. Nhiều người thường hay có thói quen chọc ngoáy lỗ tay bằng tay; điều này sẽ làm cho tai bị tổn thương nặng; nếu phần ngón tay được chọt sâu và bên trong.

Nếu có những biểu hiện suy giảm thính lực hay phần tai bị đau nhức; hãy tới ngay cơ sở y tế gần nhất.

Mũi

Các vi khuẩn có lợi thường được tồn lại trong khoang mũi. Thế nhưng khi bạn đưa ngón tay của mình vào mũi; chúng sẽ tạo điều kiện cho những con vi khuẩn khác bên ngoài vào bên trong mũi; gây ra một số các loại bệnh truyền nhiễm.

Miệng

đưa tay mình vào bên trong khoang miệng; các vị khuẩn khác cũng sẽ tiến vào theo

Có đến 34 và 72 loại vi khuẩn khác nhau; chúng có thể đều tồn tại trong khoang miệng của bạn; tuy nhiên đa số chúng đều là những con vi khuẩn vô hại; trừ khi bạn đưa tay mình vào bên trong khoang miệng; các vị khuẩn khác cũng sẽ tiến vào theo; và điều này làm cho kết cấu vi khuẩn bị phá vỡ. Chúng cũng chính là lí do tại sao khi bạn mắc bệnh; bạn thường lây cho người khác qua đường hô hấp.

Rốn

Đây chính là một vị trí có phần bẩn nhất trên cơ thể; vì chúng tập trung toàn bộ các lượng vi khuẩn lớn. Bạn không thể rửa trôi chúng bằng cách tắm; vì khoang rốn thực sự rất nhỏ. Và chính vì điều này chúng đã tích tụ khá nhiều các chất độc hại bên trong; thậm chí có nhiều người còn ngửi thấy mùi hôi từ rốn. Tuy nhiên bạn không nên chọc tay vào rốn; chính điều này có thể dẫn đến tình trạng viêm.

Móng tay

Ngay cả khi bạn rửa tay cùng với xà phòng; vẫn không thể chắc chắn rằng tay của bạn đã hoàn toàn sạch

Ngay cả khi bạn rửa tay cùng với xà phòng; vẫn không thể chắc chắn rằng tay của bạn đã hoàn toàn sạch. Đây cũng là một nguyên do tại sao bác sĩ luôn phải đeo găng tay trong khi làm việc.

Vì vậy nếu bạn thường xuyên chạm vào phần móng tay hoặc móng chân; chúng sẽ khiến các vi khuẩn được lây lan ra tay rồi di chuyển sang các vị trí khác.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *