Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Những lợi ích to lớn của việc đạp xe đối với sức khỏe hàng ngày của bạn

Nhiều người bắt đầu việc tập thể dục để có thể giữ gìn sức khỏeđạp xe chính là môn tập thể thao; hiện đang nổi lên và thu hút được nhiều người tham gia. Một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của những người đàn ông trung niên thường xuyên; đạp xe 30 phút mỗi ngày. Kết quả, họ đều sống thọ hơn 5 năm so với nhóm người không tập thể dục. Tập luyện thể dục thể thao có thể giúp bảo vệ bạn; khỏi các bệnh nguy hiểm như bệnh béo phì, bệnh tim, ung thư, bệnh tâm thần, bệnh tiểu đường; và viêm khớp. Đạp xe là một trong những cách tốt nhất giúp bạn giảm nguy cơ; mắc phải các vấn đề sức khỏe này và thậm chí giúp bạn sống thọ hơn. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc đạp xe.

Đạp xe giúp tăng cường sức khỏe và thể lực của bạn

Bạn chỉ cần đi xe đạp từ 2 – 4 tiếng mỗi tuần để cải thiện sức khỏe của mình. Bạn nên đạp xe vì:

 • Đạp xe ít gây căng thẳng và tổn thương hơn so với hầu hết các hình thức tập thể dục khác;
 • Luyện cơ bắp tốt: Khi đạp xe, bạn cần sử dụng tất cả các nhóm cơ lớn trên cơ thể;
 • Dễ dàng: Không giống như một số môn thể thao khác, đi xe đạp không đòi hỏi trình độ cao; cũng như bạn phải có nhiều kĩ năng. Hầu hết mọi người đều biết đi xe đạp; và cho dù bạn không thực hiện việc này rất lâu, bạn cũng không thể quên cách đạp xe;
 • Tốt cho sức khoẻ và sức chịu đựng: Đi xe đạp làm tăng sức chịu đựng và sức khoẻ;
 • Bảo vệ sức khoẻ tim mạch;
 • Tăng cường sức mạnh cơ bắp và khiến chúng trở nên linh hoạt hơn;
 • Cải thiện vận động khớp;
 • Giảm lo lắng và trầm cảm;
 • Giảm mức độ căng thẳng;
 • Tăng cường độ chắc khỏe cho xương;
 • Giảm nồng độ chất béo trong cơ thể;
 • Phòng ngừa hoặc kiểm soát bệnh.

Đạp xe

Giúp bạn sống thọ hơn

Ngoài giúp bạn trở nên khỏe mạnh và vui vẻ hơn, đi xe đạp còn giúp kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu được thực hiện ở những người đàn ông trong độ tuổi từ 70 đến 80 tuổi. Những người này đạp xe đạp 30 phút một ngày và kết quả là họ sống thọ hơn 5 năm so với những người không hề tập thể dục.

Giúp tinh thần minh mẫn hơn

Một khi bạn có thói quen đi lại bằng xe đạp, tinh thần của bạn sẽ minh mẫn hơn và bạn có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề khó khăn diễn ra trong ngày. Ngoài ra, một nghiên cứu cho biết đạp xe hàng ngày giúp tăng năng lượng và giảm mệt mỏi. Vì thế, bạn chỉ cần đi xe đạp 30 phút mỗi ngày là đã có thể cải thiện được trí nhớ và tư duy sáng tạo.

Giúp bạn khám phá cuộc sống xung quanh

Internet phát triển, kéo theo rất nhiều người quẩn quanh cả ngày với điện thoại và màn hình vi tính mà ít chịu bước chân ra ngoài để khám phá thế giới xung quanh. Việc đi xe đạp sẽ là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn dễ dàng cảm nhận cuộc sống hơn. Thậm chí, nếu bạn thường xuyên ra ngoài và đi qua nhiều con đường, bạn cũng khó cảm nhận được cảnh quan xung quanh tươi đẹp đến mức nào so với việc đi xe đạp.

Đạp xe

Tăng cường sức khỏe tình dục

Những người đàn ông đi xe đạp 6-7 ngày mỗi tuần cho biết ham muốn của họ tăng trên mức trung bình hoặc cao hơn. (Điều này cũng xảy ra ở phụ nữ nhưng không quá rõ rệt). Vì thế để đời sống tình dục thăng hoa hơn, bạn và người ấy nên cùng nhau đi xe đạp ngay hôm nay.

Kiểm soát cân nặng và bệnh béo phì

Đạp xe là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát việc giảm cân. Bởi vì đi xe đạp sẽ giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.  Nếu bạn đang muốn giảm cân, đi xe đạp kết hợp với một chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

Đạp xe sẽ giúp bạn đốt cháy 300 đơn vị calo mỗi giờ đồng hồ thực hiện. Nếu bạn đi xe đạp hai lần một ngày, bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Hơn nữa, 30 phút chạy xe đạp hằng ngày sẽ giúp bạn giảm gần 5kg trong vòng một năm.

Đi xe đạp là một cách tập luyện hiệu quả, không tốn nhiều sức lực và phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người cao tuổi. Đạp xe không những mang lại cho bạn niềm vui mà đây còn là một cách di chuyển thân thiện với môi trường. Vì thế, nếu muốn sống thọ hơn, tăng cường cơ bắp hay khỏe mạnh hơn, bạn và gia đình nên đạp xe mỗi ngày nhé.

Nguồn: Irace.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *