Kiểm Tra Sức Khỏe

4 biểu hiện cho thấy dạ dày của bạn đang có vấn đề, cần được điều trị

da-day-gap-nguy-hiem

Dạ dày được mệnh danh là “nền tảng cho sự tồn tại”, Điều này đủ để chứng minh tầm quan trọng của nó với cơ thể.
Đau dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết, viêm loét dạ dày, ung thư. Đây được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng. Tuy nhiên nhiều người lại rất chủ quan trong việc điều trị cũng như không hiểu rõ về bệnh lý đau dạ dày.

Nếu như vô tình phát hiện những biểu hiện dưới đây, chứng tỏ dạ dày của bạn đang gặp vấn đề, cần đi khám bác sĩ ngay nhé. Mặc dù ung thư dạ dày khó phát hiện sớm, nhưng phát hiện và chữa trị trong giai đoạn đầu có thể cứu sống bệnh nhân, Đừng để lâu, vì càng để lâu thì tỉ lệ tử vong càng cao.

Tự dưng mắc chứng hôi miệng

mac-chung-hoi-mieng

Một trong những dấu hiệu cho biết bạn đang mắc bệnh dạ dày là tự dưng bạn mắc chứng hôi miệng. Chính dấu hiệu này, khiến cho nhiều người bệnh nhầm lẫn với các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, đây chính là một tín hiệu của bệnh đau dạ dày và nhiễm HP cần phải đi kiểm tra ngay.

Theo các chuyên gia lý giải rằng, trong quá trình tồn tại và phát triển, HP có thể sinh ra các khí và mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân là khi ở trong dạ dày, HP gây tình trạng trào ngược; viêm loét; buồn nôn… khiến cho hơi thở của bạn không được thơm tho nữa.

Đau tức vùng thượng vị

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh dạ dày là biểu hiện của các cơn đau xuất hiện bất chợt hoặc đau âm ỉ; căng tức ở vùng thượng vị.

Đau dạ dày

Các cơn đau này sẽ khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên. Nhưng với mỗi một bệnh nhân thì mực độ đau sẽ khác nhau. Nhiều người sẽ có cảm giác đau khi đói; đau khi no; đau sau khi vừa ăn xong 1 lúc; đau từ đằng trước ra đằng sau.

Rối loạn tiêu hóa

Khi bạn mắc bệnh, cơ thể mệt mỏi và hệ tiêu hóa hoạt động không còn tốt như trước. Chính vì vậy, bệnh nhân thường có biểu hiện như đầy bụng; khó tiêu; bụng ậm ạch…. Những triệu chứng này chúng thường xuất hiện sau khi ăn và kéo dài trong một thời gian dài khiến bạn mệt mỏi. Nguyên nhân là do vi khuẩn HP đang làm cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn khiến cho bạn mệt mỏi; khó chịu.

Ợ hơi, ợ chua và buồn nôn

dau-da-day

Khi dạ dày của bạn bị vi khuẩn HP tồn tại làm niêm mạc dạ dày bị tổn thương; gây ra các vết viêm loét. Và một trong những biểu hiện giúp bạn nhận biết là bạn thường xuyên rơi vào tình trạng ợ hơi; ợ chua; nôn và buồn nôn. Nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng nhất là nôn ra máu. Vì vậy bạn nên đi kiểm tra sớm để có phương áo điều trị kịp thời.

Nguồn: Phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *