Kiểm Tra Sức Khỏe

8 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang cần thời gian nghỉ ngơi

ban-can-nghi-ngoi

Sức khỏe là vấn đề quan trọng đáng để chúng ta đặt lên hàng đầu hơn bao giờ hết. Thế nhưng trong guồng quay tấp nập của công việc và cuộc sống, liệu con người có quên mất rằng cơ thể mình cần được nghỉ ngơi; cũng như phục hồi năng lượng sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng. Bạn cần cho bản thân thời gian thư giãn, nghỉ ngơi trước khi phát hiện những dấu hiệu suy giảm sức khỏe dưới đây. Đừng ngụy biện rằng bạn quá bận rộn để có thể nghỉ ngơi hay bạn không có cách nào để gạt bỏ mọi thứ sang một bên ngay lập tức. Nên nhớ đừng cố quá kẻo có ngày “quá cố” đấy.

Những trạng thái căng thẳng mệt mỏi từ học tập; từ công việc không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. và nếu chẳng may cơ thể của bạn có một trong những biểu hiện sau, thì đã đến lúc bạn thật sự cần phải nghỉ ngơi rồi đấy, nếu không sức khỏe của bạn sẽ xuống cấp trầm trọng. Cũng đừng ngần ngại tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi thật dài để refresh bản thân bạn nhé.

Nhức đầu

nhuc-dau

Cơ thể có thể báo hiệu rằng nó cần nghỉ ngơi nếu bạn cảm nhận thấy nhức đầu. Khối lượng công việc quá nhiều thường gây đau nhức; từ cấp độ nhẹ đến cấp độ nặng. Có thể gây đau nhức ở đầu; cổ và mắt của bạn. Ngoài ramức độ căng thẳng cao có thể dẫn đến các cơn đau nửa đầu.

Vấn đề tiêu hoá

dau-hieu-met-moi-2

Khi não bộ của cơ thể bị quá tải trong một thời gian khá dài thì đường tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hậu quả thường gặp nhất của hiện trạng này là hội chứng kích thích ruột với các biểu hiện như đau quặn bụng; đầy hơi; rối loạn đại tiện…

Thường xuyên cảm lạnh

thuong-xuyen-cam-lanh

Mức độ căng thẳng sẽ làm tăng nhịp tim; cũng như tốc độ tuần hoàn máu. Trường hợp này nếu đi kèm theo cả hiện trạng tăng huyết áp thì có thể gây ra các vấn đề về hệ miễn dịch; dẫn đến việc chúng ta thường xuyên bị cảm lạnh.

Dấu hiệu tăng cân không kiểm soát

dau-hieu-met-moi-4

Mức độ căng thẳng nghiêm trọng thường dẫn đến việc tăng cân nhanh. Việc này là do sự gia tăng hoóc-môn cortisol. Đây là một loại hoóc-mon steroid; tức là loại hợp chất hữu cơ tự nhiên được tổng hợp bởi các tuyến nội tiết trong cơ thể; là hoóc-mon rất quan trọng và được xem là hormon chống stress khiến cho bạn muốn ăn nhiều thứ. Sự tích tụ carbonhydrat trong các bữa ăn đơn giản cũng dễ dẫn đến việc tăng cân.

Đau dạ dày

dau-da-day

Như đã nói đến ở trên, hệ tiêu hóa của chúng ta thường bị đau khi căng thẳng. Thế nên đau dạ dày và buồn nôn cũng có thể là triệu chứng của việc thiếu nghỉ ngơi.

Mệt mỏi

dau-hieu-met-moi-6

Khi cúi xuống, bạn cảm nhận thấy khá khó khăn để đứng dậy; hoặc luôn phải tranh đấu với bản thân để có được một giấc ngủ ngon. Và sau đấy cơ thể liên tục cảm thấy mệt mỏi thì đấy chính là dấu hiệu của khối lượng công việc quá tải. Vì vậy, hãy cố gắng bố trí thời gian để nghỉ ngơi.

Dấu hiệu đau ngực

đau-ngực

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây đau và tức ngực thường không ảnh hưởng gì đến tim cả. Nếu bản thân bạn từng trải qua một số cơn đau ở ngực, hãy thử giải trí. Tuy vậyđừng quên rằng trường hợp căng thẳng nghiêm trọng có thể dẫn đến suy tim. Vì vậy nếu cảm nhận thấy đau ngực thường xuyên kèm các yếu tố khác có liên quan đến tim thì hãy rất nhanh tìm gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Giảm năng lực tình dục

dau-hieu-met-moi-8

Khi cảm thấy quá căng thẳng và mệt mỏi, não bộ của bạn có thể ngừng sản xuất các hoóc-mon chịu trách nhiệm về tình dục khiến bạn đánh mất ham mong muốn. Nếu như bạn hoặc người ấy đã có trải nghiệm trong vấn đề này thì hãy chắc chắn rằng bạn có thể nghỉ ngơi đầy đủ; để đảm bảo não bộ hoạt động trở lại bình thường.

Nguồn: Quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *