Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Trẻ Em

Bé từ độ tuổi này trở đi mới có thể ăn được một số loại hải sản

Có nhiều cha mẹ thường tập cho con có thói quen ăn được tất cả mọi loại thực phẩm. Đặc biệt là từ các loại rau cho đến các loại thực phẩm cứng cáp. Nhiều bé được rèn luyện thích nghi từ sớm; giúp bé có trải nghiệm nhiều hơn làm cho vị giác cũng trở nên nhạy bén hơn trong việc nêm nếm và nhận biết mùi vị của món ăn. Tuy nhiên điều gây tranh cãi ở đây chính là việc cho các bé thích nghi với những món ăn làm từ hải sản quá sớm.

Có thể nhiều cha mẹ chưa biết; việc cho con ăn hải sản trong giai đoạn con còn khá nhỏ; sẽ rất dễ đến tình trạng kích ứng da do con dị ứng với hải sản. Hoặc nặng hơn là có thể ngộ độc do một số loại hải sản có tính kích ứng mạnh. Vì vậy cần phải cân nhắc thật kỹ càng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của con; đặc biệt là sức khỏe của hệ tiêu hóa bé bỏng của con.

Các loại hải sản cho dinh dưỡng bé yêu

Cá đồng

Chứa khá nhiều các chất đạm cần thiết cho bé. Ngoài ra cá đồng ít gây dị ứng hơn; giúp bé dễ hấp thu các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên mẹ nên chọn các loại cá đồng ít xương; nếu muốn bổ sung chúng vào danh sách thực đơn hằng ngày của con.

Cá biển

Là một trong những loại cá có chứa nhiều omega 3; giúp bé thông minh hơn. Các mẹ nên ưu tiên cho các giống như cá hồi, cá ngừ, cá basa… Để có thể hỗ trợ con dễ dàng ăn và hấp thụ chúng.

Tôm

Nên lựa chọn các loại tôm biển hay tôm đồn cho các bé 7 tháng

Nên lựa chọn các loại tôm biển hay tôm đồn cho các bé 7 tháng. Giúp bé có thể bổ sung thêm canxi và đạm cho cơ thể.

Cua đồng

Nên cung cấp cua đồng trong các món ăn của bé thường xuyên; vì trong thịt cua có chứa rất nhiều các loại canxi lớn.

Các loại hải sản có vỏ

Các sản phẩm này nên được áp dụng cho các bé trên 1 tuổi; đặc biệt là các loại hải sản như hàu, ngao, trai, hến… nên dùng nước luộc để nấu cháo. Giúp bé hấp thu được nhiều chất kẽm cho cơ thể hơn.

 Những loại hải sản nào không nên cho bé ăn ?

 Những loại hải sản nào không nên cho bé ăn ?

  • Cá có chứa các chất ô nhiễm; đặc biệt là thủy ngân. (Cá mập, cá lưỡi kiếm, cá thu lớn, cá ngừ lớn…) Bạn nên biết cách chọn lọc những loại cá phù hợp cho con. Tránh trường hợp tự lựa chọn các loại cá khác nhau; dẫn đến dị ứng và tiêu chảy ở trẻ.
  • Hải sản không còn tươi sống; chính là một trong những món ăn không nên cho bé tiếp xúc. Rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh và thậm chí ngộ độc.

Lượng hải sản ăn bao nhiêu là đủ ?

Trẻ 7 – 12 tháng

Cho bé ăn các món hải sản từ 3 đến 4 bữa trong một tuần. Chủ yếu sử dụng thịt của tôm, cá đã bỏ xương và lột sạch vỏ; đem đi băm sau đó nấu chung với cháo hay bột của bé.

Trẻ 1 -3 tuổi

Ăn các loại cháo hay mỳ, súp, bún... với 30 đến 40gam thịt hải sản

Ăn các loại cháo hay mỳ, súp, bún… với 30 đến 40gam thịt hải sản. Ăn mỗi ngày 1 bữa đều đặn để hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Trẻ từ 4 tuổi trở lên

Nên bổ sung 50 đến 60 gam thịt hải sản cho bé trong 1 đến 2 bữa ăn một ngày. Hoặc từ 1 đến 2 bữa một ngày nửa con tôm to hoặc ghẹ.

Nguồn: Viendinhduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *