Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Hiểm họa khôn lường từ việc tái sử dụng bao cao su

tái sử dụng BCS

Tái sử dụng và tái chế các vật dụng gia đình là một cách dễ dàng để thực hiện phần việc của bạn để giúp bảo vệ môi trường. Nhưng Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) đã thực hiện một bước chưa từng có để cảnh báo về sự nguy hiểm của việc tái sử dụng một vật cụ thể: bao cao su. “Chúng tôi nói điều đó bởi vì mọi người làm điều đó: Không rửa hoặc sử dụng lại áo! Hãy sử dụng một cái mới cho mỗi hành động sex”, CDC đã tweet vào tháng Bảy.

Bao cao su được thiết kế để giúp bảo vệ bạn và đối tác tình dục của bạn khỏi lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục, như giang mai hoặc chlamydia, cũng như mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, hiệu quả của bao cao su sẽ bị loại bỏ sau lần sử dụng đầu tiên. Chỉ cần rửa bao cao su bằng xà phòng sẽ không tiêu diệt được bất kỳ vi khuẩn hoặc vi rút nào ẩn náu trên bề mặt bao cao su – có nghĩa là nó vô dụng.

Hiểm họa khôn lường từ việc tái sử dụng bao cao su

Vừa qua, cơ quan chức năng phát hiện số lượng khủng bao cao su đã qua sử dụng đang được gia công, tái chế… khiến dư luận xôn xao cùng nhiều hoang mang với câu hỏi: Nếu số lượng bao cao su này được tái sử dụng thì sẽ nguy hiểm ra sao?
Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Mạnh Hà, Phó trưởng khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, việc tái sử dụng bao cao su có thể làm lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn…
“Bao cao su có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách. Để sử dụng bao cao su có hiệu quả trong khi quan hệ tình dục, bao cao su phải đảm bảo đạt chất lượng, sử dụng đúng cách. Đặc biệt, tuyệt đối không được tái sử dụng bao cao su”, bác sĩ Hà nhấn mạnh.
nhiễm khuẩn liên quan đến "quan hệ"

Đừng bao giờ sử dụng bao cao su nhiều hơn một lần!

Tuyệt đối không được sử dụng bao cao su từ lần 2; vì có thể làm lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục; tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn…

Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Mạnh Hà; Phó trưởng khoa Lâm sàng 3; Bệnh viện Da liễu TP.HCM

Bác sĩ Hà giải thích: Bao cao su được sản xuất chỉ được sử dụng một lần với sự kiểm soát về độ bền, độ đàn hồi, kích thước, chất bôi trơn và vô khuẩn theo quy trình chặt chẽ.
Theo bác sĩ Hà, khi tái chế bao cao su; quá trình tẩy rửa bằng hóa chất; bao cao su dễ bị giảm chất lượng đàn hồi; dễ bị thủng, rách dẫn đến nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục; và mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng lại.
tái sử dụng BCS

Mang bao cao su ướt, chưa cuộn vào lại cũng sẽ là một nhiệm vụ của Hercule. Nếu điều đó không đủ để khuyến khích bạn vứt bao cao su cũ vào thùng rác; và thay vào đó dựa vào bao cao su mới; thì có thể sự gia tăng đáng báo động của các trường hợp siêu lậu cầu; một chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh; sẽ xảy ra.

Đừng để những hậu quả nặng nề của việc sử dụng lại bao cao su nhé! Hãy có những quyết định sáng suốt để không thể hối hận nhé!

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *