Nhiều chị em luôn cảm thấy tự ti vì
vòng 1 của mình khiêm tốn và không hề có sự quyến rũ, đầy đặn đầy ao ước. Nhưng ngặt nỗi đã tới tuổi trưởng thành mà ngực lại không hề phổng phao như mong muốn. Các vài tập cũng không thể giúp mô mỡ ở ngực phát triển lên. Vậy chắc hẳn bạn đã từng nghe tới việc dùng đậu nành làm thực phẩm trong thời gian dài có thể giúp tăng kích thước vòng 1 phải không? Nhưng đây là một biện pháp hiệu quả hay chỉ là những lời đồn vô căn cứ và không có khoa học? Và nếu đúng là vậy thì chúng ta sẽ phải sử dụng đầu nành như thế mới mới hiệu quả cao? Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kĩ về vấn đề này để cùng nhau giải đáp những thắc mắc thôi nào!
Tăng vòng 1 bằng sữa đậu nành
Thật sự hiệu quả?
Đậu nành được coi là bí quyết nâng cấp vòng 1 phát triển mô mỡ từ đó giúp tăng ích thước vòng ngực. Không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp tăng độ săn chắc cho bầu ngực. Nhưng, bạn có thể tin rằng chỉ với 1 cốc sữa đậu nành; đầy đủ chất béo có thể tạo ra bộ ngực quyến rũ? Đừng lo lắng, các nhà khoa học đã chứng minh uống sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp cải thiện vòng ngực của phụ nữ.
Câu trả lời khá đơn giản vì trong đậu nành có chứa 1 lượng lớn phytoestrogen; chất này tương tự như hocmon estrogen ở nữ giới giúp nở ngực. Thậm chí phytoestrogen còn đạt hiệu quả hơn nhiều so với hocmon estrogen.
Chưa kể, trong thành phần của đậu nành còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu; hỗ trợ cho sức khỏe và sự phát triển của ngực như: vitamin A, B1, B2, D… Trên thực tế, ông bà ta cũng đã chứng minh điều này rồi đó.
Cách chọn và uống sữa đậu nành
Có rất nhiều chị em luôn ở trong tâm trạng lo lắng khi sữa đậu nành; làm mất vệ sinh, pha nhiều đường, lấy nguồn đậu nành biến đổi gen… Cách tốt nhất là nên mua sữa ở những nơi uy tín hay tốt nhất là tự làm ngay tại nhà. Cách làm sữa đậu nành vô cùng đơn giản:
Nguyên liệu
- 500gram đậu nành mua ở nơi uy tín (không biến đổi gen, không thuốc trừ sâu…)
- Lá dứa hay đậu phộng (để tăng độ thơm, béo)
- 1.5l nước
Chế biến
- Đậu nành đem ngâm với nước để loại bỏ tạp chất.
- Ngâm tới khi đậu nở và tróc vỏ.
- Sau khi đậu nở, tróc 1 phần vỏ, chất nước và bỏ vỏ.
- Cho đậu nành vào máy xay, chắt lấy phần nước trong, bỏ cặn.
- Cho nước vào nồi đun sôi thật kỹ.
- Để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần (tốt nhất là trong 2-3 ngày).
Bạn hãy lưu ý, mỗi lần không nên uống quá 500ml sữa đậu nành nhé; vì uống nhiều quá sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy vì lượng dinh dưỡng trong sữa đậu nành; có thể không kịp hấp thụ hết. Người nào bị đau bao tử, ăn quá no, thận yếu thì cũng không nên uống quá nhiều.
Lưu ý khi uống sữa đậu nành
- Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng vì chất trypsin trong đậu nành; sẽ gây phản ứng với protein trong lòng trắng trứng làm cho giá trị dinh dưỡng bị giảm xuống.
- Khi đói bụng, không được uống sữa đậu nành vì khi đó, protein trong đậu nành sẽ phân hủy và không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
- Không uống sữa đậu nành khi chưa được nấu chín. Đậu nành chưa nấu chín sẽ có chất ức chế men trypsin, saonin và 1 số chất có lợi cho sức khỏe. Từ đó, gây ra tình trạng buồn nôn, đau bụng.
- Không nên chỉ uống sữa mà bỏ quên bữa chính, đặc biệt là bữa sáng. Chỉ nên uống bổ trợ thêm nhé.
Ngoài chế độ dinh dưỡng kết hợp với uống sữa đậu nành; bạn cần phải chăm chỉ kết hợp thêm các bài tập tăng kích thước vòng 1 nữa nhé.
Nguồn: Khoedep.vn